Ngăn chặn những website kém chất lượng từ Google Search qua Chrome

QuanTriMang - Google vừa đưa ra 1 tiện ích mở rộng mới dành cho trình duyệt Chrome giúp mọi người dễ dàng tùy chỉnh các kết quả trả về từ Search Engine so với nhiều người dùng bình thường khác. Mục đích nghiên cứu và phát triển extension này là do có quá nhiều người sử dụng phàn nàn về các kết quả trả về từ Google Search phần lớn là content farm, không có giá trị sử dụng thực tế. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu 1 vài bước cơ bản để hạn chế những website trên.

Trước tiên, các bạn cần cài đặt extension Personal Blocklist Chrome:

Giờ đây, các kết quả hiển thị khi tìm kiếm với Google Search sẽ có thêm tùy chọn Block để người sử dụng hạn chế, ngăn chặn những website không thực sự hữu ích. Và khi đã Block, website đó sẽ không hiển thị trong những lần tiếp theo nữa. Bên cạnh đó, Google sẽ đưa ra gợi ý về những trang tương tự như vậy dựa vào bộ lọc để giúp người sử dụng ngăn chặn nạn spam hiệu quả hơn:

Mặt khác, nếu muốn loại bỏ 1 trang web nào đó khỏi danh sách Block, hãy nhấn nút màu đỏ ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Unblock:

Để ẩn nút Personal Blocklist, các bạn nhấn chuột phải trên menubar và chọn Hide button:

Nếu muốn thay đổi các tùy chọn của Personal Blocklist, mở mục Tools > Extensions, thẻ chrome://extensions sẽ hiển thị:

Tại đây, bạn có thể cho hiển thị lại nút chức năng trên thanh toolbar, tạm thời ngừng hoạt động hoặc gỡ extension này ra khỏi Chrome. Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 29/03/2011 08:31
31 👨 568
0 Bình luận
Sắp xếp theo