Ngàm chuyển dùng ống Leica cho Fujifilm X-Pro1

Adapter do chính Fujifilm sản xuất có thêm các mạch điện tử để điều khiển ống kính cũng như điều chỉnh biến dạng góc, viền tím... với từng model cụ thể.

Ngàm chuyển dùng ống Leica cho Fujifilm X-Pro1
Adapter của Fujifilm rất nhỏ gọn.

Fujifilm hôm nay chính thức ra mắt mẫu ngàm chuyển cho phép sử dụng các ống kính của Leica với ngàm M-mount trên mẫu X-Pro1 của mình. Không giống như các bộ chuyển đổi của nhà sản xuất thứ 3, sản phẩm này có thêm mạch điện tử kết nối đến thân máy và một nút chức năng cho phép cài đặt nhanh các ống kính sử dụng.

Để sử dụng đầy đủ các chức năng, người dùng sẽ cần cập nhập firmware của X-Pro1 lên phiên bản mới nhất 1.10 được Fujifilm hứa hẹn cho tải về vào tháng 6 tới đây.

Các phần mềm trên X-Pro1 cho phép người dùng tạo 6 phần lưu (profile) cho các ống kính khác nhau để sửa biến dạng ở góc rộng, viền tím và màu bóng ở góc tương tự như ngàm Ricoh GXR Mount A12 trước đây.

Ngoài ra, máy ảnh cũng có thể thể hiện khung hình chụp được trên kính ngắm lai với các ống kính 21mm, 24mm, 28mm và 35 mm. Đối với các ống kính có tiêu cự khác, màn hình phía sau cũng hiển thị đầy đủ 100% khung hình mà máy sẽ chụp được.

Hiện chưa có thông tin về giá của sản phẩm.

Thứ Sáu, 25/05/2012 10:12
31 👨 126
0 Bình luận
Sắp xếp theo