New iPad vừa ra mắt đã loạn giá

Trung bình mức giá của mỗi chiếc New iPad phiên bản chỉ có WiFi dung lượng 16GB bị đội giá lên cao hơn mức Apple đưa ra là 92USD. Nguyên nhân được lý giải do nguồn cung thiếu và không phải chờ đợi lâu.

New iPad vừa ra mắt đã loạn giá

Apple đã phải dịch ngày xuất iPad mới thêm 3 ngày hoặc lâu hơn nữa cho các đơn đặt hàng trực tuyến. Theo đó, số lượng đơn đặt hàng đã vượt mốc 1 triệu chiếc. Con số này vượt xa so với iPad đời đầu đạt được và có khả năng cũng vượt cả doanh số bán iPad 2.

Vì vậy, các đại lý bán hàng trực tuyến có cơ hội “tát nước theo mưa”. Cụ thể, hãng bán hàng trực tuyến eBay đang rao bán New iPad với giá trung bình 591USD cho phiên bản thấp nhất trong khi mức giá thực tế Apple đưa ra chỉ có 499USD. Hãng này cho biết, thời gian chờ đợi cho các đơn đặt hàng mới hiện nay sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tuần để nhận được máy vì vậy nếu khách hàng muốn có máy ngay vào thứ 6 (16/3) có thể đặt hàng qua eBay.

eBay đang tận dụng lợi thế nguồn cung hạn chế để đẩy mức giá đặt hàng phiên bản WiFi 16GB với mức giá trung bình là 591USD.

Trang Resqubobby chào hàng rằng, “hãy đấu giá New iPad màu trắng WiFi 16GB. Đừng chờ đợi xếp hàng hàng giờ để mua sản phẩm, bạn có ngay sản phẩm ở đây”. Tuy nhiên, Resqubobby liệt kê iPad mới có giá lên tới 1.250USD, cao gấp đôi mức trung bình của eBay.

Những trang khác cũng rao tương tự như “iPad thế hệ thứ ba đã được đặt hàng, tại sao phải chờ đợi để có sản phẩm tốt nhất? Không phải xếp hàng, không phải đội mưa, mua từ chúng tôi”. Tuy nhiên mức giá cho New iPad WiFi 16GB lên tới 966USD.

Vì vậy, những fan hâm mộ “Quả Táo cắn dở” không muốn chờ đợi lâu để được cầm trên tay iPad mới sẽ phải lựa chọn các hãng đó cho dù giá có được đội lên. Theo kế hoạch, New iPad sẽ được bán ra thị trường vào ngày thứ 6 (16/3) tới và Apple cũng công bố giảm 100USD đối với iPad 2 hiện nay.

Thứ Ba, 13/03/2012 09:06
31 👨 165
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp