MSI công bố card đồ họa ép xung giá rẻ

Hãng công nghệ Đài Loan MSI mới đây vừa công bố chiếc card đồ họa mới GeForce GTX 760 thuộc dòng Hawk series của họ (dòng card ép xung giá rẻ của MSI). Chiếc card này được thiết kế dựa trên phiên bản mẫu của GeForce GTX 760 đến từ Nvidia và được tối ưu cho việc ép xung.

MSI công bố card đồ họa ép xung giá rẻ

GeForce GTX 760 Hawk có thiết kế 2 chip Bios (Twin Bios) mới cùng thiết kế Enhanced Power Design giúp cải thiện hiệu năng ép xung. Về tản nhiệt, card sử dụng giải pháp tản nhiệt Twin Frozr IV Advanced với fan làm mát công nghệ PropellerBlade có kích thước 10 cm cùng công nghệ tản nhiệt Airflow Control.

MSI cho biết nhờ giải pháp tản nhiệt mới mà nhiệt độ của card có thể giảm được thêm 10 độ C và độ ồn cũng giảm hơn so với thiết kế mẫu của Nvidia. Ngoài ra, công nghệ Dust Removal sẽ giúp card chống bám bụi tốt hơn.

Cụ thể, công nghệ của MSI sẽ bắt quạt làm mát quay ngược chiều lại trong 30 giây sau khi người dùng hệ thống. Cách làm này giúp cho bụi bẩn dễ dàng bị đẩy ra ngoài. Trong khi đó chất liệu được sử dụng đạt tiêu chuẩn quân đội giúp cho card có độ ổn định cao.

Theo MSI giải thích, thiết kế Twin Bios đó là card được trang bị 2 chip Bios trong đó mỗi chip được gán một tác vụ chuyên dụng. 1 chip được tối ưu cho các tác vụ gaming thông thường còn 1 chip được thiết kế tối ưu cho ép xung. Thiết kế Enhanced Power Design giúp người dùng có thể tận dụng sức mạnh của các thành phần card tốt hơn, cải tiến hiệu năng gaming cũng như ép xung.

MSI công bố card đồ họa ép xung giá rẻ

Về thông số kỹ thuật, GeForce GTX 760 Hawk dựa trên GPU GK104 có 1152 nhân CUDA, bộ nhớ GGDR5 2 GB, giao tiếp bộ nhớ 256-bit. Tốc độ xung nhân và xung boost lần lượt là 1111 GHz và 1176 GHz.

Tốc độ xung nhớ đạt 1500 MHz. Như vậy, xung nhân và xung boost đã được MSI tăng lên so với card mẫu của Nvidia (lần lượt là 980 MHz và 1033 MHz). Giá bán lẻ của card sẽ rơi vào khoảng 350 USD.

Thứ Năm, 08/08/2013 09:10
31 👨 291
0 Bình luận
Sắp xếp theo