Cận cảnh màn "mổ bụng" iPhone SE 2020 của iFixit

Apple từ trước đến nay luôn là một nhà sản xuất thiết bị công nghệ tuyệt vời. Các sản phẩm của hãng có chất lượng hoàn thiện tốt, rất ít khi gặp lỗi. Tuy nhiên các thiết bị mang thương hiệu Apple chưa bao giờ được đánh giá cao ở khả năng sửa chữa cũng như nâng cấp phần cứng.

iPhone SE 2020 là chiếc điện thoại mới nhất mang logo táo khuyết, được Apple ra nhắm nhằm vào phân khúc tầm trung với ngoại hình gần như tương đồng hoàn toàn với iPhone 8 ra mắt cách đây 3 năm, nhưng cấu hình phần cứng tương đương với các mẫu iPhone 11, cùng một số tiện ích bổ sung.

Tuy nhiên, sự tương đồng quá mức giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8, đã khiến nhiều người đặt ra nghi vấn Apple tận dụng lại linh kiện tồn kho của iPhone 8 để sản xuất iPhone SE 2020. Luận điểm này không phải không có cơ sở khi cả 2 mẫu smartphone tuy ra mắt cách nhau 3 năm nhưng đều sở hữu bộ khung gần như y hệt, màn hình LCD 4,7 inch, viền trên và dưới dày, camera đơn nằm ở phía sau và nút Home tích hợp Touch ID…

Để làm sáng tỏ nghi ngờ này, đội ngũ iFixit đã tiến hành "mổ bụng" iPhone SE 2020 để xem có gì đặc biệt bên trong mẫu smartphone này:

Theo nội dung video cũng như kết luận từ iFixit, hầu hết các thành phần của iPhone SE 2020 đều giống hệt với iPhone 8, và có rất nhiều bộ phận mà 2 mẫu smartphone này có thể tráo đổi dễ dàng cho nhau, từ màn hình đến camera.

Tuy nhiên vẫn có điểm khác biệt nằm ở CPU (iPhone SE 2020 sử dụng con chip mới nhất A13 Bionic), modem, chip WiFi, đầu dock kết nối pin và cụm đèn flash. Những bộ phận này trên iPhone SE 2020 đều hiện đại và mạnh mẽ hơn so với iPhone 8.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8
Có rất nhiều điểm tương đồng giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8

Điểm cộng lớn nhất của mẫu iPhone giá rẻ này có lẽ nằm ở khả năng sửa chữa đơn giản hơn đáng kể so với những chiếc iPhone cao cấp mới ra mắt - theo đánh giá của iFixit.

Thứ Năm, 30/04/2020 22:51
51 👨 916
0 Bình luận
Sắp xếp theo