Microsoft cho rằng nếu cứ bị EU làm khó như hiện nay thì Google sẽ có cơ hội bành trướng hơn trong lĩnh vực kinh doanh tìm kiếm trên Internet.
Tờ Financial Times trích lời một số quan chức Microsoft nói rằng nếu các nhà làm luật EU vẫn tiếp tục có ác ý với hệ điều hành Windows của hãng này thì không sớm thì muộn đối thủ Google cũng lợi dụng sự lùm xùm này để rảnh tay độc quyền thị trường thị tìm vốn đang là thế mạnh của họ.
Cũng theo Financial Times, cuối tuần vừa rồi Microsoft đã nộp lên EC bản báo cáo chi tiết liên quan tới vụ xét xử hành vi độc quyền tới đây của hãng này. Phát ngôn viên EC nói rằng tổ chức này sẽ xem xét mọi đề nghị của Microsoft liên quan tới vụ kiện dai dẳng này.
Theo như các cáo buộc trước đây, EC cho rằng Microsoft đang chèn ép đối thủ cạnh tranh bằng cách tích hợp trình duyệt Web vào hệ điều hành Windows. Việc tích hợp IE vào Windows đã được Microsoft thực hiện từ trước tới nay mặc dù vấp phải nhiều phàn nàn của đối thủ. Microsoft từng nói rằng sẽ trang bị cơ chế loại bỏ IE trong Windows 7 để người dùng lựa chọn các trình duyệt khác một cách dễ dàng hơn.
Theo kết luận của EC, bằng việc tích hợp IE vào Windows, Microsoft đã làm phương hại tới tiến trình cải tiến trình duyệt nói chung và giảm thiểu lựa chọn của khách hàng đối sản phẩm này. Microsoft cũng thừa nhận rằng EC có thể sẽ yêu cầu hãng này phải phân phối một hệ điều hành có nhiều trình duyệt khác để khách hàng tự lựa chọn.
Tuy nhiên, Financial Times cũng nói rằng Microsoft đã thẳng thắn yêu cầu EC xác nhận một phán quyết kiểu trên có hợp pháp hay không; đồng thời bày tỏ lo ngại rằng sức cạnh tranh trên thị trường tìm kiếm sẽ bị đe dọa bởi cái bóng Google.
Thắc mắc của Microsoft không phải không có cơ sở bởi hai trong số các công ty trình duyệt đối thủ chính của hãng này hiện nay là Opera (trình duyệt Opera) và Mozilla (trình duyệt Firefox) đã có thỏa thuận với Google để tích hợp trực tiếp công cụ tìm kiếm này vào trình duyệt. Đồng thời trình duyệt riêng của Google là Chrome cũng được tích hợp sẵn công cụ tìm kiếm Google.
Theo giới phân tích, nếu hệ điều hành Windows có nhiều lựa chọn công cụ tìm kiếm khác nhau thì Google có thể làm việc trực tiếp với nhà sản xuất PC để thiết lập công cụ tìm kiếm của hãng này trở thành mặc định. Microsoft cũng đồng thời lo ngại rằng yêu cầu tích hợp nhiều trình duyệt vào Windows có thể làm tổn hại tới quyền thương hiệu và trách nhiệm pháp lý của hãng này.
Microsoft lo ngại EU "giúp" Google bá chủ
266
Bạn nên đọc
-
Cách thức hoạt động của Hacker
-
PNY ra mắt dòng SSD NVMe Gen5 nhanh nhất của hãng – CS3250 với dung lượng 4TB, tốc độ lên tới 14.900 MB/s
-
ChatGPT sắp hỗ trợ mua sắm và thanh toán trực tiếp bằng PayPal ngay trong ứng dụng
-
5 cách khởi chạy nhanh chương trình trên Windows
-
Team Group ra mắt SSD T-Force Z54E PCIe 5.0 đạt tốc độ đọc kỷ lục 14.900 MB/s, vượt mặt Samsung và Kingston
-
YouTube mở “ân xá”, cho phép nhà sáng tạo bị cấm quay trở lại nền tảng
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

5 cách truy cập GPT-4 miễn phí
Hôm qua -

Apple ID sẽ chính thức đổi tên từ tháng sau
Hôm qua -

Cách sửa lỗi không hiện ID trên Ultraviewer
Hôm qua -

Hướng dẫn tải PSP cho iOS không cần jailbreak
Hôm qua -

Code Huyết Ảnh Song Sinh mới nhất và cách nhập code
Hôm qua -

Code Murder Mystery 2 mới nhất và cách nhập
Hôm qua 9 -

Microsoft công bố yêu cầu hệ thống tối thiểu và danh sách CPU hỗ trợ Windows 11 LTSC 2024
Hôm qua -

Những câu nói về hôn nhân, tình cảm vợ chồng hay, đáng suy ngẫm
Hôm qua -

Hướng dẫn thiết lập sinh trắc học trên BIDV SmartBanking
Hôm qua -

Code Jujutsu Sorcerer mới nhất, đổi full gems, vé triệu hồi
Hôm qua
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy