Messenger bị lỗi không xem được ảnh, cách xử lý

Từ trưa 13-12, nhiều người dùng phản ánh về việc các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad… không xem và không mở được các hình ảnh gửi qua Messenger. Các hình ảnh được gửi qua tin nhắn qua Messenger luôn ở trong trạng thái "File phương tiện này không còn tồn tại".

Tuy nhiên nhiều người dùng khác cho biết, ứng dụng Messenger của họ vẫn hoạt động bình thường.

Meta Messenger

Theo ghi nhận tới sáng 14-12, ứng dụng Messenger trên nhiều thiết bị iOS vẫn không không hiển thị, không mở được hình ảnh do người khác gửi. Trong khi đó, ứng dụng Messenger trên các thiết bị Android hay máy tính vẫn hoạt động bình thường, không có sự cố nào xảy ra.

Đại diện Meta cho biết, công ty đã nhận được phản ánh của người dùng và đang nỗ lực để khắc phục sự cố, đồng thời đưa ra lời xin lỗi nếu quá trình này gây ra bất kỳ sự bất tiện nào.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến hình ảnh gửi qua ứng dụng Messenger tại Việt Nam không hiển thị, không mở được có thể là do Meta đang nâng cấp ứng dụng Messenger hoặc thực hiện tác vụ kỹ thuật trong ứng dụng khiến một số người dùng bị ảnh hưởng.

Phần lớn những người gặp sự cố nêu trên đều chưa nâng cấp ứng dụng Messenger. Những người không gặp hiện tượng lỗi có thể đã thiết lập chế độ tự động cập nhật lên phiên bản mới của phần mềm.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo những người dùng vẫn còn bị lỗi về hình ảnh trên ứng dụng Messenger cần kiểm tra trên kho ứng dụng và tiến hành nâng cấp phần mềm nếu có bản nâng cấp.

Lỗi truy vấn GraphQL trái phép là gì mà khiến Facebook Messenger không thể hoạt động?

Gần đây, nhiều người dùng Facebook khi truy cập vào Messenger gặp lỗi khá nghiêm trọng với thông báo Truy Vấn GraphQL Trái Phép (graphql query is unauthorized). Đây là “truy vấn trái phép do không thể kiểm tra quyền của một số trường thông tin" khiến các hoạt động chat thông qua Messenger đều gặp lỗi và không thể mở chat lên như bình thường dù họ nhận được thông báo có tin nhắn mới gửi đến.

Hộp thoại thông báo lỗi khi người dùng truy cập Facebook khiến nhiều người hoang mang (Ảnh chụp màn hình).
Hộp thoại thông báo lỗi khi người dùng truy cập Facebook khiến nhiều người hoang mang (Ảnh chụp màn hình).

Nhiều người dùng tưởng rằng tài khoản của mình bị tấn công hoặc bị Facebook khóa vì một lý do nào đó nên đã khá hoảng loạn. Tuy nhiên, thực tế đây là một lỗi gốc từ phía Facebook và Meta.

GraphQL là ngôn ngữ máy tính do Facebook phát triển giúp thao tác, truy vấn và xử lý dữ liệu mã nguồn mở. Có vẻ lỗi trên xảy ra do Facebook gặp phải một lỗi truy vấn cơ sở dữ liệu nào đó bằng GraphQL

Lỗi Truy Vấn GraphQL Trái Phép ảnh hưởng gần như tất cả người dùng của Facebook trên trình duyệt web trên máy tính cả Windows lẫn Mac, bao gồm Chrome, Firefox, Edge hay Safari… Những ai sử dụng Facebook thông qua ứng dụng smartphone sẽ không gặp phải vấn đề nào bất thường.

Đến thời điểm hiện tại, phần lớn tình trạng lỗi đã được Facebook khắc phục, người dùng có thể truy cập và sử dụng Facebook trên máy tính bình thường.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người dùng phản ánh họ tiếp tục gặp lỗi. Có lẽ Facebook sẽ sớm khắc phục hoàn toàn tình trạng này trong thời gian ngắn.

Thứ Năm, 14/12/2023 16:03
31 👨 1.183
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ