Mark Zuckerberg chỉ làm tối đa 60 tiếng một tuần

Một người thành công thường có thời gian làm việc trung bình là bao nhiêu? Đây câu hỏi khá chung chung nhưng nếu gói gọn lại chỉ dành cho một người nhất định như tỷ phú Mark Zuckerberg thì câu trả lời sẽ như thế nào?

Mark Zuckerberg chỉ làm tối đa 60 tiếng một tuần

Nhiều nghĩ rằng ông chủ Facebook sẽ làm việc tầm 80 tiếng một tuần là tối thiểu, thậm chí con số này không nhỏ hơn 100 tiếng. Nhưng sự thật thì lại không như thế, trong một sự kiện người dùng hỏi và Mark trả lời mới đây trên Facebook của anh thì vị tỷ phú trẻ tuổi nói rằng thời gian anh làm việc thường rơi vào khoảng 50-60 tiếng một tuần tức là trung bình 8 tiếng một ngày - tương đương với thời gian làm việc tiêu chuẩn hiện đại.

Mark Zuckerberg chỉ làm tối đa 60 tiếng một tuần

Mark Zuckerberg cho biết thêm rằng thời gian làm việc không có ảnh hướng quá lớn đến công việc nếu bạn thật sự tập trung cho công việc thì bao nhiêu thời gian cũng không đủ, như anh chia sẻ thì lúc nào trong đầu vị tỷ phú này cũng lấp đầy những câu hỏi làm sao để cải thiện chất lượng của Facebook trở nền tốt hơn mà những câu hỏi như vậy chỉ có thể trả lời được thông qua việc giao tiếp xã hội, dĩ nhiên đó là những lúc Mark không ngồi trong văn phòng của mình.

Qua câu chuyện của một trong những con người nổi tiếng nhất thế kỷ 21 thì chúng ta có thể thấy được vấn đề là không quan trọng bạn tốn bao nhiêu thời gian để làm việc mà điểm mấu chốt là bạn tập trung như thế nào cho công việc đó.

Thứ Tư, 15/04/2015 13:29
31 👨 128
0 Bình luận
Sắp xếp theo