Lenovo cảnh báo bản cập nhật tháng 8 của Windows 10 gây lỗi màn hình xanh cho máy ThinkPad

Lenovo vừa lên tiếng cảnh báo người dùng các mẫu máy tính ThinkPad về các vấn đề khó chịu liên quan tới bản cập nhật tháng 8 của Windows 10 2004. Theo thông báo của Lenovo, sau khi cập nhật bản vá tháng 8 (KB4566782), các máy tính ThinkPad liên tục gặp lỗi màn hình xanh cùng những vấn đề khác.

Các vấn đề được Lenovo liệt kê như sau:

  • Lỗi màn hình xanh khi khởi động máy
  • Lỗi màn hình xanh khi chạy phần mềm Lenovo Vantage
  • Lỗi màn hình xanh khi chạy Windows Defender Scan
  • Windows Hello trên máy không thể đăng nhập bằng khuôn mặt
  • Xuất hiện lỗi trong Device Manager, liên quan tới Intel Management Egine
  • Xuất hiện lỗi trong Device Manager, liên quan tới IR Camera
Người dùng sử dụng máy tính ThinkPad đang gặp rất nhiều lỗi màn hình xanh khó chịu
Người dùng sử dụng máy tính ThinkPad đang gặp rất nhiều lỗi màn hình xanh khó chịu

Danh sách các thiết bị gặp các lỗi trên khá dài nhưng chủ yếu bao gồm các thiết bị ThinkPad ra mắt năm 2019 và 2020. Nguyên nhân của vấn đề, theo Lenovo, là người dùng bật tính năng Enhanced Windows Biometric Security trong BIOS Setup. Vì thế, để khắc phục, Lenovo khuyên người dùng nên tắt Enhanced Windows Biometric Security.

Để tắt Enhanced Windows Biometric Security, người dùng cần truy cập BIOS Setup -> Secutity -> Virtualization. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gỡ bỏ bản cập nhật tháng 8 (KB4566782) để tạm thời giải quyết vấn đề cho tới khi Microsoft và Lenovo tung ra giải pháp chính thức.

Không chỉ máy tính Lenovo, nhiều người dùng máy tính của các thương hiệu khác cũng gặp vấn đề màn hình xanh sau khi cập nhật bản KB4566782. Phía Microsoft hiện vẫn đang tìm phương án khắc phục.

Thứ Ba, 01/09/2020 13:41
41 👨 398
0 Bình luận
Sắp xếp theo