iOS 5 đã bị 'bẻ khóa' hoàn toàn

Phương pháp Jailbreak Untethered (không dính cáp) thiết bị chạy iOS 5.0.1 đã được các hacker tung ra, tuy nhiên không hỗ trợ iPad 2 và iPhone 4S.

iOS 5 đã bị 'bẻ khóa' hoàn toàn
Phương pháp Jailbreak iOS 5 không dính cáp chỉ áp dụng được trên iPhone 3GS, iPhone 4, iPad và iPod Touch gen 3, gen 4.

iPhone Devteam, nhóm hacker chuyên về hệ điều hành iOS, cho biết họ đã thành công trong việc bẻ khóa hoàn toàn (Jailbreak Untethered) được hệ điều hành iOS 5 của Apple. Thiết bị chạy iOS 5 sau khi bẻ khóa, khởi động lại sẽ không còn bị treo ở màn hình khởi động như trước kia nữa.

Công cụ bẻ khóa iOS 5 vừa mới được iPhone Devteam tung ra là Redsn0w phiên bản 0.9.10b1 dành cho cả Windows và Mac. Tuy nhiên phần mềm này hiện chỉ hỗ trợ các máy iPhone 3GS, iPhone 4 (GSM và CDMA), iPad 1, iPod Touch gen 3 và 4 chứ chưa thể thực hiện được trên iPad 2 và iPhone 4S sử dụng chipset lõi kép A5.

Ngoài ra, iPhone Devteam cho biết việc bẻ khóa hoàn toàn iOS 5 chỉ thực hiện được trên phiên bản iOS 5.0.1 chứ không phải 5.0. Jailbreak là phương pháp can thiệp vào hệ điều hành iOS cho phép người dùng thiết bị của Apple không bị hạn chế, có thể cài đặt thêm phần mềm hay chép dữ liệu từ bên ngoài mà không cần thông qua Apple. Tuy vậy đây không phải là công cụ có thể mở mạng cho các thiết bị bị khóa mã của nhà mạng.

Thứ Tư, 28/12/2011 10:14
31 👨 1.716
0 Bình luận
Sắp xếp theo