Huawei được bổ sung trở lại danh sách thành viên của hiệp hội thẻ nhớ SD

Theo thông tin đại diện Huawei xác nhận mới đây, hãng công nghệ Trung Quốc này đã được bổ sung trở lại danh sách thành viên của hiệp hội thẻ nhớ SD. Đại diện Huawei không giải thích rõ về lý do vì sao hãng bị bỏ khỏi danh sách cũng như vì sao được đưa vào lại.

Hiện tại, trên website của hiệp hội thẻ nhớ SD, cái tên Huawei đã xuất hiện trở lại.

Hiện tại, trên website của hiệp hội thẻ nhớ SD, cái tên Huawei đã xuất hiện trở lại

Huawei bị gạch tên khỏi hiệp hội thẻ nhớ SD, tương lai khe thẻ nhớ SD sẽ biến mất trên điện thoại Huawei?

Chỉ trong có vài ngày, Huawei liên tiếp bị các đối tác quan trọng như Google, Qualcomm, Intel hay ARM lần lượt ngừng hợp tác do tuần theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Việc bị Google rút chứng chỉ Android và ARM ngừng cung cấp bản quyền nhân chip sẽ khiến Huawei đứng trước nguy cơ tụt hậu nghiêm trọng do thiếu công nghệ từ các công ty Mỹ và không thể tạo ra sản phẩm đủ tiêu chuẩn về phần cứng và phần mềm, thậm chí không thể sản xuất được smartphone.

Và mới đây, cái tên Huawei đã bất ngờ biến mất khỏi danh sách hội viên của hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association).

Cái tên Huawei đã bất ngờ biến mất khỏi danh sách hội viên của hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association)

Panasonic, SanDisk và Toshiba đã thành lập SD Association vào ngày 28/1/2000 nhằm đặt ra các tiêu chuẩn mới dành cho thẻ nhớ SD. Hiện nay, hiệp hội thẻ nhớ SD đã có tới hơn 1000 thành viên, là các công ty sản xuất thẻ nhớ SD và thiết bị có hỗ trợ đọc/ghi trên khắp thế giới. Các bạn có thể truy cập vào website chính thức của hiệp hội để xem danh sách thành viên của SD Association.

  • https://www.sdcard.org/about_sda/member_companies/index.html

Các nhà sản xuất nếu muốn sản xuất thiết bị có sử dụng thẻ nhớ SD bắt buộc phải là thành viên của SD Association.

Theo quy định của SD Association, bước đầu tiên để có thể sản xuất sản phẩm có thể đọc/ghi thẻ nhớ SD là phải trở thành thành viên của hiệp hội này
Theo quy định của SD Association, bước đầu tiên để có thể sản xuất sản phẩm có thể đọc/ghi thẻ nhớ SD là phải trở thành thành viên của hiệp hội này.

Việc Huawei bị loại khỏi danh sách thành viên của SD Association có nghĩa là hãng công nghệ Trung Quốc sẽ không thể tiếp tục sản xuất bất kỳ thiết bị nào có thể đọc/ghi thẻ nhớ SD được nữa.

Tuy nhiên, Huawei cũng đã có chuẩn thẻ nhớ của riêng mình mang tên NM Card, với kích cỡ nhỏ hơn thẻ nhớ Micro SD và chỉ ngang bằng một chiếc Nano SIM. Huawei lần đầu tiên giới thiệu NM Card vào hồi cuối năm ngoái khi ra mắt chiếc Mate 20 và Mate 20 Pro. NM Card cũng được hãng trang bị cho loạt smartphone cao cấp mới nhất của mình là P30 và P30 Pro.

Huawei lần đầu giới thiệu NM Card hồi cuối năm 2018
Huawei lần đầu giới thiệu NM Card hồi cuối năm 2018. Ảnh: The Verge

Nhưng NM Card chỉ được trang bị trên những chiếc smartphone cao cấp, còn những dòng sản phẩm tầm trung và giá rẻ của Huawei vẫn trang bị khe đọc thẻ nhớ SD và Micro SD. Ngoài ra, hiện nay không một nhà sản xuất nào khác sử dụng NM Card.

Thứ Tư, 29/05/2019 16:47
52 👨 505
0 Bình luận
Sắp xếp theo