Google mua lại FlexyCore với giá hơn 23 triệu USD

Mặc dù Google đã có những bước tiến đáng kể trong việc tăng độ mượt mà cho Android với công nghệ Project Butter trên Android 4.1, thế nhưng có vẻ như hãng vẫn chưa hài lòng với những gì mình đã làm được.

Theo tờ báo Pháp L'Express, hãng khổng lồ về tìm kiếm trên Internet vừa mua lại công ty Pháp có tên FlexyCore với giá hơn 23 triệu USD.

Google mua lại FlexyCore với giá hơn 23 triệu USD
Google mua lại FlexyCore nhằm cải tiến độ mượt mà cho Android

FlexyCore nổi tiếng với phần mềm có tên DroidBooster - Một ứng dụng giúp tối ưu Android cho các nhà sản xuất và nhà mạng cũng như người dùng. Tuy nhiên có vẻ như sau thương vụ với Google, DroidBooster đã bị xóa khỏi chợ Play Store.

Một người đại diện của Google tại Pháp cho biết đội ngũ phát triển FlexyCore sẽ gia nhập với đội Android của Google, đồng thời hứa hẹn rằng công nghệ của FlexyCore sẽ "giúp tối ưu hiệu năng của Android trên thiết bị di động". Liệu những hứa hẹn này có bao nhiêu phần trăm hiện thực, chúng ta sẽ phải chờ khi Google tổ chức sự kiện giới thiệu Android 4.4 KitKat sắp tới đây; hay một phiên bản Android nào đó khác trong tương lai xa hơn.

Trước đây, Google từng nói rằng các phiên bản Android sau này sẽ chạy tốt trên cả các smartphone cấu hình thấp, và thương vụ mua lại FlexyCore cũng có khả năng là để hiện thực hóa lời hứa này.

Thứ Tư, 23/10/2013 06:02
31 👨 122
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp