Google Maps có thể phải đối mặt với lệnh cấm ở Đức

Các thông tin mới đây cho thấy Google có thể phải chịu trách nhiệm vì vi phạm bản quyền ở Đức.

Trang tin FOSS Patents cho hay, Thẩm phán Matthias Zigann của Tòa án Munich khu vực I đã đưa ra phán quyết sơ bộ rằng Google và các công ty con của Motorola Mobility tại Đức phải chịu trách nhiệm đối với hành vi xâm phạm của một bằng sáng chế của Microsoft mang số hiệu EP0845124 về "hệ thống máy tính để xác định vị trí và dẫn đường", tương đương với Bằng sáng chế số 6.240.360 của Mỹ.

Google Maps có thể phải đối mặt với lệnh cấm ở Đức

Google cho đến nay đã không thể đưa ra những bằng chứng để thuyết phục tòa án đứng về phía mình. Thẩm phán tiến sĩ Zigann, chủ toạ phiên tòa, nói rằng bằng sáng chế này bao gồm một "ý tưởng lớn" (sự kết hợp của các kết quả tìm kiếm với dữ liệu bản đồ) và sự xây dựng xứng đáng.

Tư vấn luật pháp chính cho Microsoft trong vụ kiện lần này là Tiến sĩ Tilman Mueller-Stoy cùng luật sư Peter Hess. Cả hai đều là thành viên của công ty luật Bardehle Pagenberg, trước đó đã giành được bốn phán quyết chống lại các thiết bị Android của Motorola Mobility (hai cho Apple và hai cho Microsoft).Trong khi luật sư đại diện của Google và Motorola Mobility là Tiến sĩ Marcus Grosch đến từ Quinn Emanuel.

Một phát ngôn viên của Google từ chối bình luận về vụ kiện, nhưng cho biết: "Chúng tôi tin tưởng ở vị trí của chúng tôi và mong muốn bảo vệ nó tại tòa án". Quyết định của tòa án sẽ được công bố vào tháng Sáu và cả hai bên sẽ được phép nộp các tình tiết mới trong lúc chờ đợi.

Thứ Hai, 11/03/2013 08:12
31 👨 154
0 Bình luận
Sắp xếp theo