Google Maps bổ sung chế độ ẩn danh cho người dùng Android

Google hôm nay đã chính thức ra thông báo cho biết chế độ ẩn danh (Incognito mode) hiện đang được triển khai cho người dùng Maps trên các thiết bị Android. Khi bạn kích hoạt chế độ ẩn danh trong Google Maps, tất cả các hoạt động mà bạn thực hiện trong ứng dụng như địa điểm tìm kiếm, thông tin chỉ đường và một số thông tin khác sẽ không được lưu vào tài khoản Google của bạn như thông thường. Như vậy, khi chế độ ẩn danh được bật, Google Maps sẽ không:

  • Lưu lịch sử duyệt hoặc tìm kiếm địa điểm, quãng đường của bạn hoặc gửi thông báo cho bạn.
  • Cập nhật lịch sử vị trí hoặc vị trí được chia sẻ, nếu có.
  • Sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để cá nhân hóa Maps.

Các tính năng sau đây sẽ không sử dụng được trong chế độ ẩn danh:

  • Commute (di chuyển)
  • For You (dành cho bạn)
  • Location History (tính năng lịch sử vị trí sẽ bị tạm dừng trên toàn bộ thiết bị của bạn chứ không chỉ riêng với Maps)
  • Location Sharing (chia sẻ vị trí)
  • Thông báo và tin nhắn
  • Search history (lịch sử tìm kiếm)
  • Search completion suggestions (đề xuất hoàn thành tìm kiếm)
  • Google Maps Contributions (đóng góp của Google Maps)
  • Micro của Google Assistant trong chế độ điều hướng (Navigation)
  • Offline Maps (bản đồ ngoại tuyến)
  • Your Places (địa điểm của bạn)
  • Media integration (tích hợp phương tiện truyền thông)

Ngoài ra, “việc bật chế độ ẩn danh trong Maps không ảnh hưởng đến cách thức các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các ứng dụng, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và các dịch vụ khác của Google sử dụng hoặc lưu hoạt động của bạn”.

Google Maps bổ sung chế độ ẩn danh cho người dùng Android

Để bật chế độ ẩn danh Google Maps, bước đầu tiên bạn mở ứng dụng Maps và nhấn vào ảnh đại diện hồ sơ của mình, bạn sẽ thấy có tùy chọn “Turn on Incognito mode” (bật chế độ ẩn danh), chỉ cần bấm vào và chế độ ẩn danh sẽ được kích hoạt.

Google Maps còn được bổ sung nhiều tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư. Trong đó nổi bật là tính năng kiểm soát số lượng thông tin cá nhân mà Google lưu giữ bằng cách thiết lập để tài khoản Google tự động xóa lịch sử dữ liệu sau 3 tháng, 18 tháng hoặc xóa thủ công.

Thứ Tư, 13/11/2019 23:17
53 👨 161
0 Bình luận
Sắp xếp theo