Google cung cấp bản Android L 64-bit dùng cho chipset x86 Intel

Google vừa thông báo đã cung cấp cho các nhà lập trình một phiên bản giả lập của nền tảng Android L 64-bit, có thể sử dụng được trên các dòng chipet x86 của Intel.

Google cung cấp bản Android L 64-bit dùng cho chipset x86 Intel
Android L sẽ sớm có khả năng chạy được trên các dòng chipset x86 của Intel

Theo GSMArena, việc làm này của Google cho thấy "gã khổng lồ tìm kiếm" đang muốn mở rộng thêm sức ảnh hưởng của nền tảng di động Android L mới của mình, nhất là khi xu hướng trong thời gian tới những thiết bị di động sử dụng chipset 64-bit sẽ được phát triển mạnh.

Bên cạnh đó, việc cung cấp bản giả lập Android L 64-bit phù hợp với các dòng chipset x86 của Intel (tức chipset Bail Trail và Atom) cũng sẽ giúp cho các nhà sản xuất di động có thêm nhiều sự lựa chọn, để quyết định chọn chipset di động nào (bên cạnh Snapdragon của Qualcomm) để chạy Android.

Được biết, Android L là nền tảng di động mới nhất vừa được Google công bố tại sự kiện Google I/O 2014 được diễn ra vào cuối tháng 6 qua.

Thay đổi lớn nhất trong phiên bản Android L là giao diện thiết kế đã được Google làm lại gần như toàn bộ và được gọi là Material Design, khi sử dụng giao diện phẳng hoàn toàn. Bên cạnh đó, các dòng thông báo được nâng cao hơn và nó cũng có sẵn trên màn hình khóa, người dùng có thể chạm vào để đọc và trả lời ngay hoặc vuốt sang phải để bỏ đi.

Một điểm nhấn khác của bản Android L là lần đầu tiên nền tảng di động này chuyển sang dùng trình biên dịch ART (Android Runtime) thay vì Dalvik như trong các phiên bản Android trước đó. Điều này có nghĩa là, kể từ bản Android L thì người dùng smartphone Android sẽ cảm nhận được khả năng chạy mượt hơn trên máy, thời lượng dùng pin cũng được cải tiến.

Thứ Hai, 13/10/2014 08:17
31 👨 97
0 Bình luận
Sắp xếp theo