Gia tăng lừa đảo trực tuyến nhằm vào giới tài chính

Theo báo cáo mới nhất của hãng an ninh mạng Kaspersky Lab, 1 trong 5 vụ lừa đảo lớn qua mạng Internet được ghi nhận trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5/2012 đến tháng 4/2013 là nhằm tới các tài khoản ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Gia tăng lừa đảo trực tuyến nhằm vào giới tài chính

Báo cáo của Kaspersky Lab về sự phát triển các mối đe dọa lừa đảo trực tuyến tổng hợp từ kết quả cuộc khảo sát toàn cầu được tiến hành bởi công ty nghiên cứu thị trường B2B và Kaspersky Lab trong mùa Xuân năm 2013, mà đã chỉ ra rằng 37% số ngân hàng được khảo sát đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến ít nhất một lần trong năm.

Các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến thông thường được ngụy tạo dưới vỏ bọc một email vô thưởng vô phạt được gửi từ một thực thể đáng tin cậy, hoặc thông qua việc tạo ra bản sao chính xác trang web của một tổ chức tài chính được lựa chọn.

Bên nhận email này sau đó bị lừa để tiết lộ những thông tin chi tiết của cá nhân chẳng hạn như số lượng tài khoản ngân hàng, tên truy nhập, mật khẩu. Những thông tin này, sau đó sẽ được sử dụng cho các mục đích xấu.

Báo cáo của Kaspersky Lab nhấn mạnh các ngân hàng và các trang thương mại điện tử là những địa chỉ đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến.

Kaspersky Lab khuyến cáo người dùng là các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là khối tài chính, ngân hàng cần đầu tư cài đặt một hệ thống bảo mật với những chức năng cần thiết để bảo vệ giao dịch tài chính trực tuyến.

Thứ Năm, 04/07/2013 08:00
31 👨 197
0 Bình luận
Sắp xếp theo