Game mới của Amazon có thể khiến Nvidia GPU GeForce RTX 3090 tự nhiên “lăn ra chết”

Nếu bạn đang sở hữu dàn PC chạy GPU GeForce RTX 3090 và dự định trải nghiệm tựa game MMORPG đình đám sắp ra mắt của Amazon, New World, thì làm ơn hãy ngừng ngay suy nghĩ đó lại. Trong vài ngày trở lại đây, đã có hàng loạt báo cáo khẩn được các game thủ trên toàn thế giới gửi đi liên quan đến vấn đề card đồ họa của họ bất ngờ “đột tử” khi đang chơi Amazon New World mà không rõ lý do. Đáng chú ý, gần như toàn bộ các trường hợp được báo cáo đều là GeForce RTX 3090, mẫu GPU đầu bảng của Nvidia.

Trước đó vào Ngày 20/7, Amazon đã bắt đầu cho thử nghiệm kín tựa game MMORPG mới có tên New World. Mọi chuyện có vẻ suôn sẻ, cho tới khi một số người dùng phản hồi rằng card đồ họa RTX 3090 của họ trở nên quá nóng trong lúc chơi game, và sau đó đột ngột ngừng hoạt động.

Theo báo cáo đầy đủ trên Windows Central, rất nhiều game thủ cố gắng chạy trò chơi mới của Amazon trên NVIDIA GeForce RTX 3090 đã đều gặp chung một vấn đề: GPU nóng ran và ngừng hoạt động hoàn toàn. Cá biệt, một số trường hợp cho biết card đồ họa của họ hư hỏng hoàn toàn chỉ sau khoảng 15-20 phút chơi game. Vấn đề chỉ xảy ra với card đồ họa GeForce RTX 3090, không chỉ là mẫu GPU mạnh nhất của NVIDIA ở thời điểm hiện tại, mà còn là loại đắt nhất với mức giá niêm yết lên đến 1500 USD. (Giá bán thực tế có thể cao hơn nhiều do tình trạng khan hiếm GPU).

Tóm lại, người dùng đã phải chi ra không dưới 2000 USD để sở hữu chiếc card đồ họa đầu bảng của NVIDIA, nhưng trớ trêu thay, tựa game có giá 40 USD đã biến tất cả trở thành những “cục gạch bắt mắt”. Vậy điều gì đã thực sự xảy ra?

Game New World

Theo kết quả điều tra sơ bộ, chỉ một thời gian gắn sau khi người dùng chạy game, tốc độ quạt của card đồ họa đã gần như tăng lên 100% công suất, tiếp sau đó là màn hình đen. Hiện tượng này xảy ra đối với hầu hết các trường hợp. Cá biệt có một trường hợp người dùng báo cáo card đồ họa của anh ta đã bị cháy hoàn toàn khi đang chạy trò chơi.

Card đồ họa EVGA 3090 FTW3 của tôi chạy tốt trong 30 phút đầu tiên, sau đó xuất hiện màn hình đen liên tục, quạt tản nhiệt chạy đến 100%. Tôi khởi động lại máy và bây giờ card không thể xuất hình”, phản hồi từ một người dùng trên diễn đàn game New World cho biết.

Về lý thuyết, game Amazon New World có tốc độ khung hình không giới hạn trên menu và có phạm vi hiển thị lớn trong trò chơi. NVIDIA GeForce RTX 3090 là card đồ họa duy nhất có bộ nhớ đệm 24GB GDDR6X, vì vậy nhiều khả năng phiên bản đầu tiên của trò chơi hơi vượt quá tầm xử lý của chip nhớ hoặc chính GPU, dẫn đến nhiệt độ cao và gây hư hỏng phần cứng vĩnh viễn. Amazon có thể đã không tính đến tình huống này khi phát hành trò chơi cho người dùng thử nghiệm.

Ở phía đối diện, các nhà phát triển của New World sau khi ghi nhận vấn đề đã ngay lập tức đưa ra một số cách khắc phục sơ bộ để giảm mức độ sử dụng của GPU như tắt ghi đè trong cài đặt trình điều khiển, khởi động lại trò chơi, giới hạn tốc độ khung hình ở mức thấp. Đồng thời, phía Amazon Games cũng cam kết phát hành một bản vá mới giới hạn tốc độ khung hình trên màn hình menu của New World.

Cho đến khi mọi chuyện được giải quyết, để hạn chế mọi rủi ro, tốt nhất chủ sở hữu GPU GeForce RTX 3090 không nên thử trải nghiệm tựa game này. Quản Trị Mạng sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Thứ Ba, 27/07/2021 23:10
4,73 👨 450
0 Bình luận
Sắp xếp theo