Galaxy S hàng xách tay giá gần 14 triệu

Siêu phẩm có đồ họa mạnh nhất hiện nay đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam dưới dạng hàng xách tay, giá 13,7 triệu đồng.

Trong khi hàng chính hãng sẽ có mặt cuối tháng này, thì các model xách tay đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng ở TP HCM. Galaxy S và Wave S8500 là những chiếc smartphone được Samsung tập trung phát triển trong năm nay, ở Việt Nam, S8500 bán trước, trong khi Galaxy S sẽ có hàng chính hãng cuối tháng này.


Galaxy S nổi bật với màn hình lớn và rực rỡ. (Ảnh: Quốc Huy).

Galaxy S i9000 được Samsung công bố tháng 3 năm nay tại triển lãm CTIA 2010 ở Las Vegas (Mỹ). Đây là chiếc Android thứ ba của Samsung nằm trong dòng Galaxy sau i7500 và i5700 Galaxy Spica. So với các model đi trước, đây là chiếc Android mạnh mẽ nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc với màn hình cảm ứng rộng tới 4 inch.

Giống như chiếc Wave đã bán ra thị trường, Galaxy S cũng trang bị màn hình Super AMOLED, công nghệ được hãng giới thiệu là cho phép khả năng chạm và hiển thị hình ảnh rực rỡ, cũng như nhìn tốt ngoài trời hơn so với AMOLED trước đây.

Màn hình của máy rộng 4 inch, độ phân giải WVGA 800 x 480 pixel. Mặc dù, có màn hình lớn, nhưng Galaxy S nằm trong một thiết kế mỏng và nhẹ, máy dày chỉ 9,9 mm, nặng 118 gram.


Model này có cấu hình cao và mạnh mẽ đồ họa. (Ảnh: Quốc Huy).

Camera của model này là 5 Megapixel, chưa nổi trội so với các model 8 hay 12 "chấm" xuất hiện nhiều trên thị trường, bù lại, máy hỗ trợ khả năng quay video HD 720p, 30 khung hình/giây, với chất lượng ghi hình rất tốt.

Một trong sự khác biệt của model này so với thế hệ smartphone hiện tại là khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ. Nếu như Apple dùng kế tự S trên iPhone 3GS chỉ tốc độ, thì Samsung cũng tương tự. Chip xử lý Hummingbird S5PC110 trên ARM Cortex A8 mạnh mẽ nhất thế giới. Ngoài ra, chip đồ họa PowerVR SGX540 trên máy cũng mạnh gấp ba lần GPU của iPhone 3GS.

Galaxy S có tốc độ 1GHz, "vua đồ họa" mới của làng di động chạy trên hệ điều hành Android 2.1 và sẽ được nâng cấp lên bản 2.2 trong thời gian tới.

Với mức giá bán ra trên thị trường xách tay là 13,7 triệu đồng, model này tương đương với HD2, Sony Ericsson Satio trên thị trường chính hãng. Ở phân khúc xách tay, Galaxy S rẻ bằng một nửa iPhone 4 và ngang giá iPhone 3GS 16GB hàng quốc tế.

Thứ Ba, 06/07/2010 09:54
31 👨 362
0 Bình luận
Sắp xếp theo