Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Meta đã tích hợp các nền tảng khác nhau của công ty vào một hệ sinh thái, cho phép người dùng Facebook và Instagram có thể trò chuyện với nhau trên các ứng dụng tương ứng của họ.

Tuy nhiên, Meta mới đây đã quyết định sẽ loại bỏ khả năng này trong tháng 12. Thông báo này được Instagram thông báo trên trang hỗ trợ mới nhưng thời điểm cụ thể chưa được xác định.

Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Khi động thái ngừng hỗ trợ tương tác được triển khai, người dùng Instagram và người dùng Facebook sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới với nhau. Người dùng cũng không thể nhắn thêm tin nhắn mới vào cuộc trò chuyện hiện có giữa hai nền tảng nữa mà chỉ có thể đọc mà thôi.

Ngoài ra, người dùng Facebook sẽ không còn thấy được trạng thái hoạt động của người dùng Instagram từ nền tảng của họ. Và kể từ thời điểm áp dụng thay đổi, các cuộc trò chuyện đa nền tảng cũng sẽ không xuất hiện trên Messenger.

Lý do thực hiện sự thay đổi trong khả năng tương tác đa nền tảng không được Meta đưa ra. Nhưng chắc chắn rằng, động thái này của Meta sẽ khiến những người dùng thường xuyên tương tác chéo giữa hai nền tảng không vui. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, sự thay đổi này có thể là để công ty triển khai một giải pháp tốt hơn trong tương lai.

Hiện tại, Liên minh châu Âu có quy định yêu cầu các công ty lớn phải có khả năng tương tác giữa các nền tảng khác nhau.

Thứ Ba, 05/12/2023 14:40
31 👨 323
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ