Điện thoại dành chơi Tết

Trong tháng cuối cùng của năm, mọi sự chú ý sẽ dành cho Nokia 5800 XpressMusic, bên cạnh các model cao cấp như LG Prada II, Motorola Aura hay Samsung Armani.

Đón trước kỳ mua sắm sôi động nhất trong năm là Giáng sinh và năm mới, ngay từ tháng 11, hãng loạt "dế khủng" đã lên kệ, như BlackBerry Storm, Touch HD hay Xperia X1. Trong tháng 12 này, thị trường sẽ không đón nhận nhiều model "bom tấn", nhưng vẫn có những sản phẩm gây chú ý nhất định.

Nokia 5800 XpressMusic là điện thoại đáng chú ý nhất tháng 12. Ảnh: Cnet.


Nokia 5800 XpressMusic sẽ là tâm điểm chú ý. Đơn giản đây là chiếc smartphone nghe nhạc màn hình cảm ứng đầu tiên của Nokia và đối thủ cạnh tranh trực tiếp là iPhone. Máy có thiết kế nhỏ gọn, mạnh về kết nối lẫn giải trí. Sản phẩm này đã chính thức bán ra tại một số quốc gia nhưng vẫn chưa Việt Nam. Mức giá của 5800 XpressMusic cũng trên 450 USD chứ không rẻ như được công bố trước đó (dưới 400 USD).

Phần lớn "hàng khủng" của Samsung đã ra mắt từ giữa năm, chính vì thế tháng 12 hãng chỉ góp mặt một smartphone và một model thời trang. i7110 là smartphone có thiết kế dạng thanh, máy trang bị kết nối Wi-Fi, GPS và camera 5 Megapixel. Song song đó, Emporio Armani Samsung Night Effect rất thời trang. Chiếc di động thứ hai mà Samsung hợp tác với Armani có đèn dạ quang 3 màu bên thân máy, sáng lấp lánh trong đêm. Cả hai đều chưa có giá chính thức.

Prada II của LG hơn phiên bản đầu với bàn phím QWERTY. Ảnh: Cnet.


Cũng trong phân khúc hàng cao cấp, tháng này LG sẽ giới thiệu Prada II , KC780 và Cookie. Giống Samsung Night Effect, Prada II là điện thoại thứ hai của LG và hãng thời trang của Italy. Máy có màn hình cảm ứng rộng, máy ảnh 5 Megapixel và thêm bàn phím QWERTY. Giá dự kiến của sản phẩm là 700 USD. Còn KC780 là mẫu di động 8 "chấm", nhưng không có thiết kế đẹp và cũng vắng kết nối mạnh. Trong khi đó, Cookie lại hướng tới người dùng ưa thích bàn phím cảm ứng thời trang, giao diện kéo thả và mức giá khá hợp lý (gần 300 USD).

Di động đắt nhất trong tháng sẽ là Motorola Aura có giá bán tới 2.000 USD. Chiếc điện thoại này độc đáo với màn hình tròn, thân máy xoay và chất liệu thép cao cấp. Model cao cấp này của Motorola sẽ cạnh tranh với dòng 8800 của Nokia. Tháng 12, Q11 của Motorola cũng lên kệ hàng. Sản phẩm kế thừa Q9 với bàn phím QWERTY, thêm vào kết nối Wi-Fi nhưng lại bỏ 3G. Giá bán chưa được công bố.

Bộ đôi Nokia mới có giá chỉ 25 USD sẽ thay thế 1200 đang bán chạy. Ảnh: Mobile-review.


Phân khúc tầm trung tỏ ra vắng vẻ, chỉ có Sony Ericsson sẽ giới thiệu Walkman W705 thiết kế trượt, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, camera 3,2 Megapixel và nhiều ứng dụng chơi nhạc hay như các model dòng Walkman khác.

Nokia sẽ ra mắt E63 trong một hai tuần tới. Đây là phiên bản thay thế E71 nhưng giá rẻ hơn do giảm bớt một số chi tiết "màu mè" trong thiết kế, như vỏ nhựa, thanh space nhỏ. E63 cũng không có camera gọi điện video vì máy không được trang bị 3G. Camera chụp ảnh rút gọn chỉ còn 2 "chấm".

Cũng trong tháng này, Nokia sẽ ra mắt thị trường các mẫu điện thoại giá rẻ. Tại Việt Nam, 1200 sẽ hết sứ mạng một chiếc di động cơ bản, giá rẻ mà thay vào đó là 1202/1203. Giá bán model mới khoảng 550.000 đồng. Máy vẫn giữ kiểu dáng dạng thanh, màn hình đơn sắc, đèn pin trên đỉnh như 1200 hiện tại.

Cũng trong phân khúc giá rẻ, Nokia 7100 Supernova với mức giá dưới 2 triệu đồng sẽ dành cho những người thích thời trang. Máy sẽ có 3 màu sắc gồm đỏ, xanh và đen, chụp ảnh 1,3 Megapixel, nghe đài FM.

Thứ Ba, 02/12/2008 08:42
31 👨 382
0 Bình luận
Sắp xếp theo