Cộng đồng mạng Việt ngán ngẩm vì iPhone 5S và iPhone 5C mới

Sau khi Apple ra mắt 2 chiếc điện thoại mới trong sự kiện vừa diễn ra, sự la ó và khó chịu của cộng đồng mạng Việt lại một lần nữa bùng lên với Apple

Cộng đồng mạng Việt ngán ngẩm vì iPhone 5S và iPhone 5C mới
iPhone 5S với bảo mật vân tay.

Nhiều người dùng cho rằng iPhone 5S hay iPhone 5C chẳng có thay đổi gì nhiều và chỉ là những chiêu bỏ thêm một chút “gia vị” vào để “hút máu” người tiêu dùng của bậc thầy Apple.

Cộng đồng mạng Việt ngán ngẩm vì iPhone 5S và iPhone 5C mới

Giá bán của các sản phẩm mới cũng là đề tài đàm tếu của cư dân mạng, nhất là với iPhone 5C. Chiếc điện thoại từng được dân mạng gọi vui là Cheap (giá rẻ, theo chữ C trên ký hiệu sản phẩm) này có giá khá chát, lên tới hơn 11 triệu đồng.

Giá của iPhone 5C nằm trong cùng tầm giá với Samsung Galaxy S4 Mini và HTC One Mini. Tầm giá này khiến nhiều người dùng cho rằng Apple đang mất đi sự sáng tạo và dằn lòng chạy theo các chiến binh Android để vớt vát thị trường.

Nút Home mới bảo mật vân tay trên iPhone 5S cũng khiến nhiều người dùng băn khoăn. Có người cho rằng khi tội phạm cướp iPhone sẽ… chặt luôn tay người dùng để có thể mở khóa điện thoại. Bên cạnh đó là sự băn khoăn về nút home mới này khi hỏng. Nút home của iPhone rất dễ bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng.

Trước kia người dùng chỉ tốn chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng là có thể thay thế một nút home mới. Nhưng nay, không rõ nút home bảo mật vân tay của iPhone 5S sẽ bị hét giá bao nhiêu khi thay mới. Có người cho rằng, nút home này có giá lên tới 2 – 3 triệu đồng.

Cộng đồng mạng Việt ngán ngẩm vì iPhone 5S và iPhone 5C mới

Một số người dùng khác thì thất vọng vì sự kiện của Apple không ra mắt nhiều sản phẩm được mong đợi. Cụ thể, sự thiếu vắng của iPad Mini 2 hay iPad Mini màn hình retina, hoặc iWatch khiến cộng đồng mạng Việt lại một lần nữa phải chờ đợi.

Cộng đồng mạng Việt ngán ngẩm vì iPhone 5S và iPhone 5C mới

Cùng chung tâm trạng, nhiều người dùng than thở và tiếc nhớ Steve Jobs. Cư dân mạng bình luận sự thiếu vắng của Steve Jobs khiến những buổi giới thiệu sản phẩm của Apple đã thiếu đi những tiếng WOW biểu lộ sự ngạc nhiên thích thú. Tất cả thông tin về sản phẩm Apple đã được phơi bày trên truyền thông trước sự kiện khá lâu.

"Phải nói từ lúc Steve Job không còn thì không còn gì đặc sắc, màu sắc iPhone 5 thì quá đặc sắc, IOS 7 thì quá màu mè, iPhone 5C là mặt hàng cho phân khúc thu nhập trung bình với giá thành cho người thu nhập cao, tiếp đến 5S cũng đầu hàng".

Có một số cư dân mạng lại lên tiếng trách cứ truyền thông giỏi “bới móc” để có thể làm lộ tẩy thông tin về sản phẩm của Apple trước truyền thông thế giới. Nhưng tò mò đó cũng là lẽ thường tình của người dùng trước những sản phẩm được chú ý cao như iPhone.

Tuy thế, không phải là không có những lời khen ngợi với Apple.

Một số ý kiến cho rằng nút Home đổi mới là điểm đáng khen của Apple, và đó chính là điều giúp họ sẽ quay trở lại với iPhone. Vài người dùng khác thì khen giao diện iOS 7 phẳng khá dễ chịu, và sẽ khiến họ chuẩn bị "cày cuốc" để tậu iPhone mới.

Cộng đồng mạng Việt ngán ngẩm vì iPhone 5S và iPhone 5C mới

Thứ Tư, 11/09/2013 14:38
31 👨 985
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp