Kể từ hôm nay việc sở hữu chứng chỉ Linux của LPI sẽ dễ dàng hơn!

LPI (Linux Professional Institute), một tổ chức hàng đầu thế giới về chứng chỉ Linux quốc tế dành cho các chuyên gia nguồn mở, đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.

Công bố:

LPI (Linux Professional Institute), tổ chức chứng nhận nguồn mở và Linux trung lập đầu tiên - lớn nhất thế giới, đã tuyên bố gia nhập thị trường Việt Nam nhằm hỗ trợ tích cực cho các cán bộ kiểm tra LPI Việt Nam và chủ sở hữu chứng nhận kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2020 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

LPIC Việt Nam

Lịch sử:

LPI là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để phát triển Linux và nguồn mở. Kể từ khi ra đời năm 1999 tại Toronto, Canada, tổ chức này đã giám sát các kỳ thi chứng chỉ Linux và nguồn mở tại hơn 180 quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Sứ mệnh:

LPIC Việt Nam được thành lập với tư cách là đối tác kênh LPI tại thị trường Việt Nam để thực hiện sứ mệnh được giao phó. Với mục tiêu đóng góp tích cực cho hệ sinh thái nguồn mở địa phương bằng cách kết nối mọi người, các tổ chức giáo dục và các công ty để thúc đẩy các chuyên gia nguồn mở. Tổ chức có kế hoạch mở rộng các chương trình hợp tác với các đối tác đào tạo, đối tác học thuật và đối tác tuyển dụng để tăng cơ hội đào tạo. Với mục tiêu giảm các ngưỡng kiểm tra, tổ chức sẽ giảm giá các tài liệu kiểm tra, cung cấp phòng thí nghiệm thi và bản địa hóa các bài kiểm tra và sách giáo khoa. Thông qua các mạng lưới đối tác tuyển dụng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác, LPIC Việt Nam sẽ hỗ trợ việc làm trong và ngoài nước của các chuyên gia có trình độ nguồn mở.

Cấp độ:

LPIC có ba cấp trình độ:

  • LPIC-1: Giai đoạn đầu tiên bao gồm sử dụng Linux và quản lý các hệ thống cục bộ và mạng cơ bản
  • LPIC-2: Giai đoạn thứ hai là quản lý các mạng vừa và nhỏ,
  • LPIC-3: Giai đoạn thứ ba là tăng cường năng lực chuyên môn về tính sẵn sàng, ảo hóa và bảo mật cao cấp doanh nghiệp.

Ngoài ra, LPI cung cấp các thử nghiệm công cụ DevOps như Jenkins, Docker và Git và có kế hoạch cung cấp các thử nghiệm khác nhau liên quan đến CNTT có thể thu hút các năng lực cá nhân phù hợp với nhu cầu của công ty và xu hướng của thời đại nguồn mở.

LPIC Việt Nam đã ra mắt trang web chính thức (https://lpicvietnam.org/) cung cấp hướng dẫn hữu ích cho các chứng chỉ LPI và cung cấp cho sinh viên và người tìm việc Việt Nam các tài liệu giảm giá để họ có thể truy cập các kỳ thi chứng chỉ LPI với giá thấp hơn. Trong dịp kỷ niệm ngày khai trương trang web, các tài liệu kiểm tra được giảm 20% từ ngày 01 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5 năm 2020

Giới thiệu về LPI (Linux Professional Institute)

LPI là tổ chức hỗ trợ nghề nghiệp và tiêu chuẩn chứng nhận toàn cầu nhằm đào tạo các chuyên gia nguồn mở. Tổ chức chứng nhận nguồn mở và Linux trung lập đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, với hơn 600.000 bài kiểm tra. Nó đã công nhận các chuyên gia tại hơn 180 quốc gia, cung cấp các kỳ thi bằng chín ngôn ngữ và hợp tác với hơn 400 đối tác đào tạo.

Thứ Năm, 30/04/2020 07:48
4,56 👨 2.512
0 Bình luận
Sắp xếp theo