Cầu vượt quá cung, New iPad ra mắt chậm 3 ngày

Theo kế hoạch, phiên bản iPad mới sẽ được bày bán trong các cửa hàng vào ngày 16/3, nhưng sản phẩm này tung lên cửa hàng trực tuyến sẽ muộn hơn, sau đó 3 ngày.

Cầu vượt quá cung, New iPad ra mắt chậm 3 ngày

Thời điểm ra mắt lô hàng iPad mới, dự kiến sẽ là 13/3 tại San Francisco, bị hoãn lại sau 3 ngày, từ 16 đến 19/3, trang web của hãng sản xuất Mỹ Apple. Hãng này không đưa ra lời giải thích nào với thông báo hôm chủ nhật của mình trên trang web.

Tuy nhiên, hãng này tiết lộ rằng sản phẩm mới của họ, phiên bản thứ ba của iPad kể từ năm 2010, sẽ có mặt trên kệ cửa hàng vào thứ Sáu ngày 16/3 tới.

Sự chậm trễ này chứng tỏ một lần nữa lượng cầu vượt quá dự tính của các nhà lãnh đạo của Apple, kẻ đang thống trị thị trường máy tính bảng. "Khách hàng có nhu cầu mua phiên bản iPad mới quá lớn và số lượng đặt hàng trước hết sạch", Davis Sims, phát ngôn viên của hãng nói.

"Khách hàng vẫn có thể tiếp tục đặt hàng trực tuyến nhưng việc giao hàng sẽ không sớm", ông này cho biết. Đơn đặt hàng mua trước sản phẩm có ngay khi phiên bản iPad mới trình làng (ngày 7/3).

Phiên bản iPad mới khác biệt với các phiên bản trước đó bởi tính năngcủa nó được tăng cường, khả năng kết nối mạng di động 4G tại Mỹ, và một chất lượng hình ảnh ngày càng được cải thiện, với "màn hình võng mạc" tương tự như của phiên bản mới nhất của iPhone.

Phiên bản iPad mới sẽ được bày bán cùng lúc tại 9 quốc gia (Mỹ, Pháp, Canada, Úc, Đức, Nhật, Singapore, Thụy Sĩ và Anh Quốc) và cả Hồng Kông (Trung Quốc).

Thứ Ba, 13/03/2012 08:55
31 👨 82
0 Bình luận
Sắp xếp theo