Canon EOS 7D lộ diện

Trên diễn đàn của trang nhiếp ảnh nổi tiếng Dpreview, xuất hiện ảnh nắp trên của một mẫu DSLR chuyên nghiệp mà dân chơi đồn là của EOS 7D.

Dòng chữ EOS 7D trên một thân máy DSLR lộ diện. Ảnh: Dpreview.

Dựa trên hình ảnh được công bố, có thể thấy phần bên tay phải của nắp máy có thiết kế rất giống với phiên bản 5D Mark II, cũng với màn LCD to và 4 nút chỉnh WB, AF-Drive, ISO và đèn màn hình. Trong khi trước đây đã có một số dự đoán về một phiên bản EOS 60D kết thừa 50D, nhưng với hình ảnh nắp máy mới này, giải thuyết về phiên bản xD ngày càng thuyết phục bởi lẽ vòng chỉnh chế độ bên tay phải có các chế độ C1, C2, C3 và CA và không có chế độ Scene Mode như các phiên bản xxD.

Một số cải tiến thấy rõ sẽ được đưa vào phiên bản bí ẩn này bao gồm công tắc bật tắt đã được đưa lên phía dưới của vòng chỉnh chế độ thay vì ở mặt sau như truyền thống, hứa hẹn phiên bản mới có thể có màn LCD lớn hơn. Một nút M-Fn mới được bố trí ngay cạnh nút chụp ảnh được cho là nút truy cập chế độ quay phim (Movie-Function), nhất là ở một hình ảnh mặt trước đã được lộ ra trước đây có những lỗ để thu âm thanh.

Một điều chắc chắn là phiên bản mới sẽ có đèn flash tích hợp vì trên thân máy đã có sẵn không gian cho thiết bị này. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà khung ngắm quang (Viewfinder) sẽ bị nhỏ đi, dẫn tới suy đoán phiên bản bí ẩn này sẽ không phải là một máy ảnh cảm biến full-frame mà sẽ là APS-C hoặc cùng lắm là APS-H (trên EOS 1D Mark III, nhân tiêu cự 1,3). Chính vì việc cảm biến nhỏ hơn của 5D, lại có đèn (như trên các dòng xxD chứ không phải không đèn như 5D), nhất là sau dự đoán hụt về 7D kế tiếp 5D nhưng kết quả lại là 5D Mark II, nên phiên bản này càng được tin là sẽ có tên EOS 7D (theo truyền thống Canon, số to hơn thường thấp cấp hơn số bé).

Mặt trên. Ảnh: Dpreview.

Đáng lưu ý là từ thời máy phim, phiên bản 1 chữ số chưa có con số 7, chỉ có EOS 1, EOS 3, EOS 5, rồi giờ đây đến 1D, 5D, nên không biết đây có phải là một phá cách mới của Canon hay không. Phiên bản bí ẩn này được cho là sẽ rất sớm ra mắt, có thể ngay trong tháng 9 tới.

Về giá cả, thông tin về 7D lại càng có vẻ thật khi có một nguồn tin trên trang mua bán điện tử Best Buy tiết lộ họ sắp bán phiên bản EOS 7D với giá 2.699 USD, còn nếu kèm ống kít EF 28-135 thì giá sẽ là 2.899 USD.

Thứ Sáu, 21/08/2009 10:56
31 👨 339
0 Bình luận
Sắp xếp theo