Có cách nào phá điểm rút tiền tự động ATM mà không cần dùng đến cần cẩu? Một chuyên gia bảo mật đã khám phá ra cách hết sức nhẹ nhàng thông qua công cụ tìm kiếm Google.
Theo một bài báo trên eWeek, chuyên gia bảo mật đáng kính Dave Goldsmith, người sáng lập Matasano Security (tiền thân của @Stake) đã dùng Google để tìm ra mật khẩu master tại điểm rút thẻ ATM công cộng Tranax Mini-Bank 1500 chỉ trong vòng 15 phút.
Bị kích thích bởi một bài báo trên CNN TV đưa tin có một người đã hack điểm rút thẻ ATM để lấy đi 20 đô la từ các hoá đơn 5 đô la, Goldsmith xây dựng một chương trình hack ATM qua Google. Mật khẩu cùng nhiều thông tin nhạy cảm khác bị khám phá danh chóng với 102 trang định dang PDF trên một website bán lại.
Bất kỳ ai muốn sử dụng thông tin này để hack, chỉ cần nhập trình tự khoá cụ thể và sau đó là chờ các mật khẩu master, service hoặc operator. Sử dụng các mật khẩu này hoàn toàn có thể chiếm quyền điều khiển hoặc chạy lại chương trình trong các máy ATM.
“Đó không phải là một điểm yếu cố hữu”, Goldsmith giải thích. “Bạn chỉ có thể dễ dàng khai thác với các tài khoản ATM có mật khẩu mặc định chưa bị thay đổi”.
“Thử bắt tay vào khai thác, bạn có thể cấu hình cơ bản lại máy ATM với các mật khẩu mặc định chưa thay đổi. Hầu hết các mini-bank đều có vô số người sở hữu tài khoản thậm chí còn chưa sờ tới mật khẩu mặc định”.
Các ngân hàng dường như không đưa ra lời bình luận nào về sự phát giác bất thường này. Nhưng các máy ATM đang bị đặt nhiều dấu hỏi, thậm chí lên tới 40 note trong một giao dịch đơn. Người ta thắc mắc không biết lượng tiền tối đa một tội phạm mạng ăn trộm được từ một máy ATM, sử dụng thẻ đơn là bao nhiêu. Giả định lượng tối thiểu mỗi lần rút là 20$ thì về mặt lý thuyết chúng có thể dễ dàng kiếm được 800$ mỗi ngày.
Goldsmith tạo ra chủ đề này, nhưng bỏ qua các chi tiết cụ thể khi dò tìm lỗ hổng bảo mật.
Các bạn có thể xem các mã ATM đã bị Goldsmith hack từ xa trên video của YouTube.
Goldsmith được biết đến nhiều nhất với vai trò là người sáng lập ra @Stake. Nhưng cuối cùng bị Symantec mua trong năm 2004.
Các điểm rút tiền ATM có thể bị hack qua Google
988
Bạn nên đọc
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cap đi du lịch hay, stt du lịch hay giúp bạn ghi lại nhật ký hành trình của mình
4 ngày 2 -

Cách tạo Slide Master trên PowerPoint
4 ngày -

Hướng dẫn 5 cách chuyển số thành chữ trong Excel
4 ngày -

Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Word, Excel
4 ngày -

Công thức tính diện tích xung quanh hình nón, diện tích toàn phần hình nón, thể tích hình nón, V nón
4 ngày -

6 cách siêu dễ thêm phụ đề, caption vào video
3 ngày -

Những bài thơ tán gái theo tên, thơ làm quen bạn gái vừa duyên vừa mặn
3 ngày 11 -

Cách tính điểm trung bình môn HK 1, HK 2, cả năm
4 ngày 100+ -

Những ứng dụng hoán đổi khuôn mặt tốt nhất
4 ngày -

Cách tạo bảng trong Canva
3 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Hàm Excel