Microsoft Bing có thể sớm thay thế Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox

Nghe có vẻ khó tin, nhưng Mozilla hiện đang nghiêm túc thử nghiệm Bing của Microsoft làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox, thay thế cái tên quen thuộc Google Search. Đây là thông tin được tiết lộ trong một báo cáo vừa được công bố của chuyên trang SUMO.

Ngoài ra, báo cáo của SUMO cũng cho biết kể từ ngày 6 tháng 9 đến nay, đã có khoảng 1% tổng số người dùng Firefox (phiên bản PC) trên toàn thế giới đã tham gia vào thử nghiệm sớm này. Mozilla dự kiến sẽ duy trì kế hoạch thử nghiệm chuyển đổi công cụ tìm kiếm mặc định này trong khoảng 5 tháng, và hoàn thành vào tháng 1 năm sau. Phản hồi từ cộng đồng người dùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kế hoạch này có được áp dụng tiếp hay không.

“Từ ngày 6 tháng 9 năm 2021, 1% cơ sở người dùng Mozilla Desktop sẽ thử nghiệm Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Thử nghiệm sẽ kéo dài cho đến đầu năm 2022, có khả năng kết thúc vào cuối tháng Giêng”.

Microsoft Bing

SUMO là viết tắt của SUpport.MOzilla.org, và theo gã khổng lồ trình duyệt, nghiên cứu này là "một phần của kế hoạch tối ưu hóa trải nghiệm Firefox" cho tất cả người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với nền tảng PC. Để xem thêm thông tin về dự án, bạn chỉ cần nhập lệnh "about:studies” trên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Mozilla muốn thay thế Google bằng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox. Blogger công nghệ nổi tiếng người Đức Sören Hentzschel suy đoán rằng nhóm phát triển Mozilla có thể đang muốn thử nghiệm Bing như một thỏa thuận hợp tác mới với Microsoft. Điều này là hợp lý bởi kế hoạch hợp tác Mozilla-Google dự kiến sẽ kết thúc vào năm sau. Vì vậy, Bing có thể là một sự lựa chọn an toàn cho Mozilla trong trường hợp thỏa thuận với Google không được gia hạn thêm.

Dựa vào Google để giải quyết mọi yêu cầu liên quan đến tìm kiếm thông tin trên internet là sự lựa chọn của hầu hết mọi người.Tuy nhiên, Bing, với tư cách là một công cụ tìm kiếm, lâu đời cũng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của mọi người. Trên thực tế, khó có thể nói Bing vượt trội so với Google, nhưng ở một vài khía cạnh nhất định, công cụ tìm kiếm thực của Microsoft hoàn toàn có thể làm tốt hơn Google.

Chủ Nhật, 19/09/2021 23:36
51 👨 942
0 Bình luận
Sắp xếp theo