Khai trương bảo tàng lịch sử GPU đầu tiên trên thế giới

Hôm nay, bảo tàng lịch sử GPU đầu tiên trên thế giới, do COLORFUL hợp tác với Nvidia xây dựng, đã được khai trương. Theo AIB, bảo tàng nằm ở Khu công nghiệp mới ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Một góc trong bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới.
Một góc trong bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới.

Với thiết kế nội thất của bảo tàng, các card đồ họa được sắp xếp theo năm nổi bật, thu hút sự chú ý của khách tham quan ngay từ cái nhìn đầu tiên. Theo COLORFUL, trên thực tế, các card đồ họa được sắp xếp ngược trở về các thẻ Voodoo của 3Dfx trước đó.

Bảo tàng trưng bày cho thấy rõ sự phát triển của card đồ họa GeFore và đối thủ của nó, AMD. Chẳng hạn, có một bộ sưu tập lớn các mẫu GPU hiếm ở đây, trong đó có Rage Fury MAXX của AMD (trước đây là ATI), giải pháp GPU kép đầu tiên của công ty có tích hợp một cặp chip Rage 128 PRO.

Ngoài ra, việc bảo tàng được xây dựng cũng thể hiện sự tôn trọng đối với những nỗ lực của COLORFUL trong việc quảng bá eSports ở Trung Quốc khi hãng ra mắt thương hiệu iGame vào năm 2008. Đây là thời điểm ra mắt dòng GPU 200 dựa trên kiến trúc Nvidia Tesla và dòng HD 4000 của AMD.

Tuy nhiên, mọi thứ ở bảo tàng này không hề cũ kỹ, vì còn có một khu mang đến trải nghiệm chơi game nhập vai đỉnh cao với sự hỗ trợ của các GPU tiên tiến nhất hiện nay cho khách tham quan. Có hai loại gian hàng trò chơi ở đây: thiết lập đua xe 8K đa màn hình và buồng lái VR cho những game thủ muốn trải nghiệm thực tế ảo.

Ngày nay, với việc GPU trở nên quá hiếm, ý tưởng mở một bảo tàng lịch sử là điều hay ho và thú vị vì có vẻ như chúng ta sẽ chỉ có thể tìm thấy những chiếc card đồ họa trong những viện bảo tàng như thế này.

Thứ Sáu, 11/06/2021 17:30
31 👨 174
0 Bình luận
Sắp xếp theo