Android "vượt mặt" iOS thống trị thị trường máy tính bảng

Với giá cả hợp lý song vẫn đảm bảo các tính năng vượt trội, dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành Android của "gã khổng lồ" Google đã vượt mặt dòng sản phẩm đình đám iPad chạy iOS của "Trái táo cắn dở" Apple để trở thành thiết bị được bán chạy nhất trên thị trường toàn cầu năm 2013.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Gartner công bố ngày 3/3, doanh số của các dòng máy tính bảng trên toàn cầu đã có một bước "nhảy vọt" mạnh mẽ trong năm ngoái khi đạt 195,4 triệu USD, tăng 68% so với năm 2012.

Android 'vượt mặt' iOS thống trị thị trường máy tính bảng

Trong đó, các máy tính bảng được tích hợp Android đang ngày càng chứng tỏ sự hấp dẫn đối với người dùng khi doanh số của dòng sản phẩm này năm ngoái chiếm 61,9% tổng doanh số bán các máy tính bảng toàn cầu với hơn 120 triệu chiếc, tăng hơn 15% so với năm trước đó. Tập đoàn Samsung là thương hiệu sáng giá nhất của thị trường máy tính bảng chạy Android khi một mình nhà sản xuất này bán được 37,4 triệu máy tính bảng.

Trong khi đó, số lượng iPad được bán ra trong năm ngoái cũng đạt 70,4 triệu chiếc, tăng 9 triệu chiếc so với năm 2012 và chiếm khoảng 36% thị trường máy tính bảng. Năm ngoái, dòng máy tính bảng của Microsoft chạy hệ điều hành Windows được đánh giá có tốc độ tăng trưởng chậm khi doanh số bán ra đạt 4 triệu chiếc, kém xa các "đại gia" công nghệ khác.

Gartner nhận định mặc dù các iPad vẫn dẫn đầu thị trường các sản phẩm công nghệ cao cấp. Tuy nhiên, các dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành Android vẫn là sự lựa chọn số một của đại đa số người tiêu dùng, đặc biệt tại các thị trường mới nổi. Mẫu mã đa dạng và kích thước khác nhau với giá cả hợp lý trong khi vẫn đảm bảo mang lại cho người dùng nhiều tính năng khác biệt là những thế mạnh.

Thứ Ba, 04/03/2014 14:51
31 👨 118
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp