5 HDTV hình ảnh đỉnh nhất

Có thể thua kém về kiểu dáng hay tính năng nhưng xét về chất lượng hình ảnh, TV sử dụng công nghệ Plasma vẫn chiếm ưu thế lớn so với LED.

Trong bản danh sách 5 mẫu HDTV có chất lượng hình ảnh tốt nhất trên thị trường hiện nay do Cnet bình chọn có tới 4 trong số 5 model sử dụng công nghệ Plasma, trong khi sản phẩm sử dụng công nghệ màn hình LED chỉ có Sharp Elite Pro-X5FD.

Dưới đây là danh sách 5 mẫu TV có chất lượng hình ảnh đỉnh nhất hiện nay.

Panasonic VT50

5 HDTV hình ảnh đỉnh nhất
Panasonic VT50.

VT50 là model đầu bảng của Panasonic trong năm 2012 với công nghệ màn hình Plasma. Chất lượng hình ảnh của VT50 được đánh giá là tuyệt vời với khả năng thể hiện màu đen đậm như những model huyền thoại dòng Kuro của Pioneer, khả năng tái hiện màu cực kỳ chính xác và trung thực. Bên cạnh đó ưu điểm của màn hình Plasma còn là ở việc trình diễn hình ảnh mượt với góc nhìn rất rộng. Theo Cnet chất lượng hình ảnh của VT50 có thể sánh với những mẫu TV OLED thế hệ mới đắt tiền sắp có mặt trên thị trường.

Sharp Elite Pro-X5FD

5 HDTV hình ảnh đỉnh nhất

Elite Pro-X5FD của Sharp là đại diện duy nhất sử dụng màn hình LED.

Đại diện LCD duy nhất trong danh sách tới từ Sharp, model Elite Pro-X5FD. Tuy nhiên đây cũng là sản phẩm được đánh giá 10 điểm về chất lượng hình ảnh giống như VT50 của Panasonic. Thậm chi Pro-X5FD còn thể hiện màu đen ấn tượng hơn cả các mẫu Plasma Kuro hay đối thủ VT50 của Panasonic. Hiện tượng loang đèn nền hay góc nhìn chưa hoàn của sản phẩm LED thông thường cũng đã được giải quyết triệt để trên Sharp Elite Pro-X5FD.

Panasonic ST50

5 HDTV hình ảnh đỉnh nhất

Panasonic ST50.

Dù không cao cấp bằng VT50 nhưng người anh em ST50 của Panasonic lại là model có chất lượng hình ảnh rất ấn tượng so với giá bán và không có model nào có thể địch nổi. Model tới từ Panasonic cho khả năng thể hiện hình ảnh sâu hơn tất cả những mẫu Plasma của năm ngoái, màu sắc tái hiện đặc biệt trung thực, hình ảnh thể hiện tốt ngay cả trong điều kiện đủ sáng.

Samsung Plasma E6500

5 HDTV hình ảnh đỉnh nhất

Samsung E6500 được chọn lựa thay vì Samsung E8000.

Thay vì lựa chọn model cao cấp nhiều tính năng hơn là E8000, Cnet lại chọn E6500 là HDTV Plasma có chất lượng tốt nhất của Samsung và lọt vào danh sách 5 sản phẩm đứng đầu thị trường về hình ảnh. Khả năng thể hiện hình ảnh chi tiết ngay trong các vùng tối, trình diễn hình ảnh tốt trong điều kiện phòng sáng cùng thiết kế siêu mỏng, thời trang đã giúp cho E6500 có được lợi thế và đưa vào danh sách.

Panasonic GT50

5 HDTV hình ảnh đỉnh nhất

Panasonic GT50.

Panasonic có tới ba đại diện trong danh sách được Cnet chọn lựa và GT50 là model cuối cùng. Xếp trong phân khúc sản phẩm thì GT50 còn đứng dưới cả ST50 và VT50 tuy nhiên chất lượng hình ảnh lại không thua kém nhiều. Model có khả năng trình diễn tốt ngay trong điều kiện nhiều ánh sáng, độ tương phản cao cho hình ảnh sâu hơn, màu sắc thể hiện trên màn hình đầy trung thực. Một hạn chế nhỏ ở GT50 là việc tiêu tốn khá nhiều điện năng, thông qua những bài đánh giá từ Cnet.

Thứ Hai, 09/07/2012 14:36
31 👨 364
0 Bình luận
Sắp xếp theo