So sánh các bộ lọc của máy hút bụi

Máy hút bụi trên thị trường thường được trang bị 1 trong 4 các bộ lọc như: Bộ lọc HEPA, bộ lọc thường, bộ lọc Nano Titanium, và bộ lọc HEPA kết hợp Nano Titanium khử mùi. Vậy các bộ lọc này có gì khác biệt? Hãy cùng tham khảo bài so sánh của chúng tôi hôm nay để có được câu trả lời các bạn nhé.

Máy hút bụi

I. Tìm hiểu 4 bộ lọc của máy hút bụi gia đình

1. Bộ lọc tiêu chuẩn

Bộ lọc thông thường hay còn được gọi là bộ lọc tiêu chuẩn của máy hút bụi, có tác dụng lọc và hút bụi bẩn, không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi.

Bộ lọc này chỉ có thể hút bụi chứ không thể bắt được các hạt siêu nhỏ như phấn hoa, khói, bào tử nấm… những hạt này sẽ bị thải trở lại vào không khí.

Sản phẩm tiêu biểu: Máy hút bụi cầm tay dùng pin 2 trong 1 Philips FC6168/01 - Giá tham khảo: 4.700.000vnđ

2. Bộ lọc HEPA

HEPA là viết tắt của “High Efficiency Particulate Air”, một công nghệ được ra đời từ những năm 1940 để lọc phóng xạ trong không khí.

Màng lọc HEPA được đan một cách ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính từ 0.3 đến 2.0 micromet. Nhờ đó mà màng lọc HEPA có thể bắt được những hạt bụi siêu nhỏ, các tác nhân gây dị ứng mà bộ lọc tiêu chuẩn không làm được.

Bộ lọc HEPA

Xem thêm: Tác dụng của bộ lọc Hepa trong máy hút bụi gia đình

Máy hút bụi Hitachi

Sản phẩm tiêu biểu:

3. Bộ lọc Nano Titanium khử mùi

Bộ lọc Nano Titanium sử dụng chất xúc tác Tio2 có tác dụng khử mùi và kháng khuẩn.

Phân tử Nano Titanium có đường kính chỉ 5nm, chúng có thể bắt được các hạt bụi bẩn, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng trong không khí.

4. Bộ lọc HEPA kết hợp Nano Titanium khử mùi

Đây là bộ lọc tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Bộ lọc này kết hợp cả 2 công nghệ hiện đại là màng lọc HEPA kháng khuẩn và Nano Titanium khử mùi, hiệu quả lọc sạch không khí lên đến 99%, mang lại môi trường trong lành, an toàn cho cả gia đình.

Máy hút bụi gia đình

Ngoài 4 bộ lọc thong dụng trên đây, dòng máy hút bụi của Toshiba còn được trang bị riêng bộ lọc kháng khuẩn khử mùi theo tiêu chuẩn Anh. Bộ lọc được kiểm định bởi Hiệp Hội Nghiên Cứu các chất gây dị ứng của Anh, chứng nhận có khả năng làm giảm chất gây dị ứng từ bụi bẩn và phấn hoa.

Sản phẩm tiêu biểu: Máy hút bụi Hitachi CV-SU23V - Giá tham khảo: 5.349.000vnđ

II. Nên mua máy hút bụi sử dụng bộ lọc nào?

Nếu gia đình bạn không có nhu cầu hút bụi nhiều thì nên sử dụng loại máy có bộ lọc tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí. Còn nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nuôi chó mèo hoặc có người mắc bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, dị ứng... thì tùy theo túi tiền bạn có thể lựa chọn máy dùng bộ lọc HEPA hoặc Nano Titanium. Còn nếu có điều kiện cao hơn, bạn nên chọn cho mình máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA kết hợp với Nano Titanium khử mùi.

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích từ đó giúp bạn có thể dễ dàng chọn mua được máy hút bụi thích hợp cho gia đình mình.

Thứ Năm, 27/12/2018 13:57
31 👨 423
0 Bình luận
Sắp xếp theo