6 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu người dùng thường mắc phải

Nồi chiên không dầu đang dần trở thành một thiết bị quen thuộc, được nhiều chị em nội chợ tin dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách để tận dụng được tối đa mà chúng mang lại. Dưới đây là 6 sai lầm mà người dùng nồi chiên không dầu thường hay mắc phải và cách khắc phục, các bạn nên tham khảo để tránh nhé.

1. Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi một lúc

Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn nhờ các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi. Nếu cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc, luồng khí nóng khó lưu chuyển, khiến thức ăn không chín đều và thời gian chiên kéo dài nhiều hơn.

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần phải đọc kĩ thông tin của nồi và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết được lượng thức ăn phù hợp cho mỗi lần chiên.

Bạn cần phải đọc kĩ thông tin của nồi và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết được lượng thức ăn phù hợp cho mỗi lần chiên

2. Chọn sai kích cỡ khi mua nồi

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại nồi chiên không dầu với các tính năng và kích cỡ khác nhau. Người dùng cần chú ý về kích cỡ nồi chiên để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chọn một nồi chiên nhỏ để chiên thức ăn cho gia đình đông thường sẽ không đảm bảo chất lượng thức ăn mà còn tốn nhiều thời gian cho mỗi lần chế biến.

Nên chọn nồi chiên không dầu có kích thước từ 3.5 lít trở xuống nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên, nồi từ 4-5 lít phù hợp với những gia đình có đông người.

3. Không dùng dầu ăn

Chúng ta thường nghĩ rằng, nồi chiên không dầu thì sẽ không cần sử dụng thêm dầu ăn khi chiên thức ăn nữa. Tuy nhiên, chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu mà không dùng dầu ăn sẽ khiến món ăn của bạn không đạt được chất lượng như mong muốn.

Cách tốt nhất khi chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu là quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi cho chúng vào nồi, món ăn của bạn sẽ ngon hơn và cũng hạn chế lượng dầu ăn cần dùng.

4. Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Nhiều người thường bỏ qua bước kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên dẫn đến thực phẩm bị cháy.

Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra món ăn sau khi nấu được 1/2 lượng thời gian, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.

Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

5. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp

Không phải bất kì thực phẩm nào cũng có thể chiên bằng nồi chiên không dầu. Những loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt nếu chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ khiến sẽ khiến lớp bột ướt, thậm chí bị nhão và chảy.

Để khắc phục điều này, bạn nên nhúng thực phẩm được bảo ngoài một lớp bột ướt qua một lớp bột chiên xù trước khi cho vào nồi.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kĩ các thực phẩm nên sử dụng cho nồi chiên không dầu trước khi chế biến để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

6. Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên

Việc không thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu sẽ khiến những mảnh vụn, dầu thừa cũ trong nồi bám vào thực phẩm, làm cho món ăn nhanh cháy hay có mùi và không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi chiên sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo được độ ngon của thức ăn và tăng tuổi thọ cho nồi.

Chủ Nhật, 19/07/2020 11:00
3,45 👨 15.352
0 Bình luận
Sắp xếp theo