Các add-on hữu dụng cho Firefox

Firefox không chỉ được người sử dụng ưa thích bởi tốc độ, sự bảo mật, giao diện... mà còn bởi các add-on/extension rất phong phú, đa dạng. Bạn có thể trang bị cho mình 1 bộ add-on "không đụng hàng" phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Sau đây là 1 số add-on hữu dụng để bạn lựa chọn.

404: Page is Not Found? Now it will be!

Bạn đã từng truy cập vào trang web và nhận được thông báo lỗi 404 Error hoặc cụ thể là thông báo: “The page cannot be found”, “Site not found”, “File not found”… Bạn bookmark 1 trang web và khi bạn có thời gian để đọc chi tiết thì bạn không thể tìm thấy nó.

Nếu bạn truy cập vào 1 trang web đã bị xóa hoặc bị di chuyển add-on này sẽ dẫn bạn đến bản backup của trang web được lưu trên trang archive.org.

Link cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4693

Alexa Sparky: xem hạng trang web

Add-on này dùng để xem hạng của trang web (theo bảng xếp hạng của Alexa, hạng dựa trên số page view và số người sử dụng trang web). Sau khi cài đặt xong Alexa Sparky, trên thanh Menu sẽ xuất hiện thêm Related Links. Đó là các link các trang web có liên quan đến trang web hiện tại.

Link cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/5362

Downthemall: hỗ trợ download

Nếu so với IDM thì tốc độ download của downthemall không bằng nhưng nếu bạn cần download 1 loạt file thì downthemall sẽ rất hữu ích. Bạn chỉ cần nhấn nút phải vào link cần download và nhấn nút O.

Link cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/201

Flagfox: xem vị trí đặt máy chủ của trang web

Bạn cũng có thể xem IP của trang web. Ngoài ra Flagfox còn hỗ trợ các chức năng như whois, copy IP, Geotool (xem vị trí đặt máy chủ trên bản đồ).

Link cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/5791

URL Fixer: sửa lỗi khi gõ link

Sửa các lỗi thông thường như: google.ocm, google.com], google.con… Ở chế độ mặc định URL Fixer sửa lỗi không cần hỏi, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách right-click vào address bar chọn Confirm corrections.

Link cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2871

vnDict: tra từ điển trực tiếp trên trang web

Gồm các từ điển giữa tiếng Việt và các tiếng Anh, Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Hàn, Czech, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nauy, Ý. Sau khi cài đặt xong bạn vào phần tùy chọn, nếu bạn check Ctrl và Chuột trái thì khi cần tra 1 từ nào bạn chỉ cần đè Ctrl và click vào từ đó. Kết quả hiện ra trong 1 cửa sổ nhỏ trên trang web mà bạn đang duyệt (nhớ chọn Hiện Panel).

Link cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4238

Người gửi: Lê Phương Tùng
Email: [email protected]

Thứ Tư, 06/08/2008 00:30
31 👨 5.592
0 Bình luận
Sắp xếp theo