Samsung chưa được bán Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ

Thẩm phán Lucy Koh cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để dỡ bỏ lệnh cấm bán sơ bộ đã đưa ra vào cuối tháng 6.

Samsung chưa được bán Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ
Mặc dù thuyết phục được toà án rằng mình không vi phạm bằng sáng chế thiết kế của Apple nhưng Samsung vẫn chưa được dỡ bỏ lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ. (Ảnh: ijailbreak).

Quyết định này có phần đối lập với phán quyết của đoàn hội thẩm đưa ra vào đầu tuần này, rằng sản phẩm của Samsung hoàn toàn không hề vi phạm bằng sáng chế về thiết kế của Apple. Tuy vậy, vị nữ thẩm phán cho biết các động thái gần đây của Samsung làm dấy lên nhiều vấn đề mới và điều này buộc bà phải "mời" hai hãng ra hầu toà một lần nữa.

Vào cuối tháng 6, nhà sản xuất iPhone, iPad đã giành được lợi thế trước đối thủ với lệnh cấm bán sơ bộ Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ. Công ty Hàn Quốc sau đó đã kháng án và thuyết phục được toà án Mỹ rằng mình không vi phạm bằng sáng chế. Hãng này còn yêu cầu dỡ bỏ ngay lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1. Nhiều người còn dự đoán rằng Apple sẽ phải bồi thường cho đối thủ số tiền lớn hơn nhiều so với mức 1 tỷ USD mà Samsung phải "giao nộp" trước đây.

Theo dự kiến, Apple và Samsung sẽ lại đổi mặt với nhau trước toà án để giải quyết các tranh chấp về thiết bi vi phạm bằng sáng chế vào ngày 6/12 sắp tới.

Thứ Tư, 19/09/2012 14:18
31 👨 71