Những tiện ích bổ sung cho Internet Explorer 7 (Phần cuối)

Những tiện ích bổ sung cho Internet Explorer 7 (Phần I)

Các vấn đề về bảo mật đang là điểm nóng đối với người dùng khi sử dụng một trình duyệt web. Những công cụ bổ sung góp phần tăng cường khả năng bảo mật cho Internet Explorer 7 là không thể thiếu.

KeyScrambler Personal

Được phát triển bởi hãng phần mềm QFX Software, KeyScrambler là tiện ích bổ sung cho trình duyệt giúp bảo vệ thông tin tài khoản và mật khẩu chống lại các chương trình keylogger (lưu thao tác bàn phím). KeyScrambler chống lại các trình keylogger bằng cách mã hóa thao tác bàn phím tại lớp driver của bàn phím, tận sâu trong hệ điều hành. Được chia làm hai phiên bản Personal (miễn phí) và Professional (có giá 24.99 USD).

MuvExToE©

Trong phiên bản 7.0, Internet Explorer không được Microsoft bổ sung chức năng rất hữu ích này giống như Mozilla đã đưa vào FireFox 2.0. MuvExToE© sẽ hỗ trợ người dùng khôi phục lại các thẻ (tab) đã duyệt ở lần duyệt web cuối cùng với IE Open Last Closed Tab. Chức năng còn lại là IE Aliases cho phép tạo các bí danh để mở các website dễ dàng. MuvExToE© được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại trang chủ hoặc có thể tải về tại VN UNITED Software.

IEToys

IEToys tích hợp khá nhiều công cụ "con" bên trong nó như bộ PowerToys dành cho Microsoft Windows. IEToys hỗ trợ khá tốt cho Internet Explorer 7 với các phần như:

Cleanup: Khóa khả năng hiển thị hình ảnh của IE khi bạn duyệt các website để tìm thông tin nhưng lại gặp phải hàng tá các banner quảng cáo làm choáng ngợp. Chỉ cần phải chuột và chọn "Delete Images" thì mọi phiền toái về hình ảnh sẽ biến mất.

Define: Hỗ trợ người dùng tìm định nghĩa của từ mà có thể đã xuất hiện từ thế kỷ trước. Đơn giản với việc đóng khối từ cần tìm và chọn Define. Cửa sổ popup sẽ xuất hiện bao gồm thông tin định nghĩa của từ cần tìm.

Encyclopedia Lookup: Như một công cụ từ điển, nó sẽ truy tìm những thuật ngữ trong Wikipedia.

HTML Source: Xem mã nguồn HTML của website đang xem nhưng khác với chức năng "View Source" có sẵn trong IE, nó hỗ trợ thêm chức năng xem mã nguồn HTML cho các đoạn nội dung được đóng khối trên website.

IE7 Clear Tracks: Xóa tất cả những dữ liệu cá nhân như lịch sử duyệt, cookie, các tập tin bộ nhớ đệm ... với 1 click.

Proxy Toggle: Cho phép kích hoạt hay khóa chức năng sử dụng proxy trong Internet Explorer được thiết lập trong hộp thoại Internet Options - LAN Settings.

ImageList: Đây là tính năng rất hay. Khi bạn muốn sao lưu một hình ảnh nào đó trên website đang xem, chỉ cần phải chuột vào vị trí nào đó trên trang web và chọn "Image List". Trong danh sách hình ảnh, chỉ cần chọn ra hình bạn muốn và "Paste" vào Microsoft Word hay nơi nào cần thiết.

Highlighter: đánh dấu từ hay cụm từ trên web. Hữu ích khi muốn đánh điểm nhấn trong in ấn.

Linkify: tự hiệu chỉnh lại liên kết đối với các văn bản có dạng liên kết sai.

MSN & Google: Tìm kiếm theo từ bạn chọn trên bộ công cụ tìm kiếm của MSN hay Google.com

Broadband Tweak: Cải thiện tốc độ tải tập tin đối với internet băng thông rộng. Đặc biệt là không cần hiệu chỉnh trong registry bạn cũng có thể tải cùng 1 lúc tới 16 tập tin từ một máy chủ thay vì 2 hay 4 như mặc định.

AccessKeys: tự động dò tìm các từ khóa nóng (hotkey) trên trang web hiện tại.

Với khá nhiều công cụ nhỏ tích hợp chung trong phiên bản IEToys 1.1.5 nhỏ gọn (123Kb), người dùng có thể tải về hoàn toàn miễn phí.

WebRipper

Là một tiện ích dò tìm và download dữ liệu từ Internet bao gồm các thành phần của một website như: hình ảnh (JPEG, GIF, BMP, PNG), video (MPEG, AVI, Quicktime, Real Video, WMV), audio (MP3, WAV, Real Audio, MIDI), các tập tin vận hành (EXE, Torrent, ZIP), văn bản (DOC, XLS, PPT, PDF, TXT) chỉ trong thời gian ngắn. Không cần phải mất thời gian để click vào từng liên kết và "Save as" chúng về máy của bạn.

WebRipper sử dụng công nghệ "spider" để tìm các liên kết liên quan đến địa chỉ đầu tiên mà bạn cung cấp. Tìm kiếm những dữ liệu và đưa chúng vào danh sách tải công cụ đa kênh. WebRipper có nhiều tùy chọn lọc để đảm bảo người dùng có thể có thể tải về phần nội dung mong muốn chính xác nhất. Có thể giới hạn các dữ liệu tải về theo loại định dạng, kích thước lớn nhất và nhỏ nhất cho tập tin lẫn hình ảnh. Bộ lọc "Adult Material blocker" giúp ngăn chặn những nội dung đồi trụy.

Yêu cầu .Net framework 1.1, hỗ trợ Microsoft Internet Explorer 7, WebRipper 1.25 tải về hoàn toàn miễn phí.

HTTrack & Power Siphon

Chức năng hoạt động của HTTrack và Power Siphon đều giống với WebRipper, tuy nhiên, HTTrack còn hỗ trợ cả cho Linux/Unix/BSD. Power Siphon có những tính năng cao cấp hơn nhưng hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tạo ra một bản sao chép với định dạng .exe để có thể chạy website trên đĩa CD.

Power Siphon có cách thức hoạt động chuyên nghiệp hơn với việc tạo cơ cấu website trước khi tải về máy, hệ thống phân tích sẽ làm việc tiếp theo để tải dữ liệu. Sau cùng là xuất những dữ liệu đã tải về thành một phiên bản website hoạt động độc lập trên máy hoặc có thể ghi lên CD.

Power Siphon có 2 phiên bản, miễn phí và thương mại. Bản thương mại tích hợp thêm các tính năng về SEO (Search Engine Optimize).

Free Download Manager

Tiện ích FDM cho phép người dùng tích hợp bộ công cụ download cho Internet Explorer 7 bao gồm cả chức năng tải từ rapidshare.de, khôi phục download đang tải, chia tập tin tải ra nhiều phần để tăng tốc tải đến 600%. FDM hỗ trợ đến 26 ngôn ngữ khác nhau và có thể tải miễn phí tại đây.

ParentalControl Bar

Đây là tiện ích bổ sung rất hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn quản lý việc truy cập internet của con mình. Chỉ cần chọn chế độ "Child-Mode" trong khi các con của bạn duyệt web thì ParentalControl Bar sẽ tự động lọc và ngăn chặn truy cập vào các trang web "người lớn".

Proxymitron

Đây là tiện ích giúp người dùng vượt tường lửa thông qua các proxy server, lướt web ẩn danh. Proxymitron cũng cho phép bạn cấu hình dễ dàng, tự hiệu chỉnh mã nguồn cho phù hợp hơn. Có thể tải và sử dụng miễn phí phiên bản Proxymitron 4.5 và danh sách proxy tham khảo tại đây.

Bạn có thể tìm khá nhiều tiện ích bổ sung cho Internet Explorer 7 tại đây. Tuy nhiên, đa phần chúng là những tiện ích thương mại được phát triển từ các hãng thứ ba.

THANH TRỰC

Chủ Nhật, 19/11/2006 10:02
31 👨 844
0 Bình luận
Sắp xếp theo