Hôm qua (24/8), Yahoo cho biết, hãng vừa tân trang lại bộ máy tìm kiếm của mình để cạnh tranh với Bing của Microsoft cho dù trước đó hai hãng đã có thỏa thuận hợp tác 10 năm trong lĩnh vực này.
Kế hoạch trên sẽ đem lại cho Yahoo Messenger và Mail một diện mạo mới và thêm các chức năng cho bộ máy tìm kiếm của hãng. Công bố trên được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Google và Yahoo đều đánh mất một chút thị phần trong lĩnh vực tìm kiếm tại Mỹ vào tay Microsoft trong tháng trước.
Prabhakar Raghavan, phó chủ tịch cao cấp của Yahoo, khẳng định: “Yahoo không phải là một phiên bản của Bing mà vẫn là Yahoo và sẽ tiếp tục là thế. Dù cộng tác với Microsoft nhưng hãng vẫn còn nhiều đối thủ cạnh tranh bên ngoài”. Raghavan cũng đưa ra nhiều thông tin chi tiết về mối quan hệ hợp tác phức tạp với Microsoft.
Cuối tháng 7, Microsoft và Yahoo đã ký thỏa thuận hợp tác 10 năm. Theo đó, việc tìm kiếm trên các website của Yahoo sẽ do bộ máy tìm kiếm Bing của Microsoft đảm nhận. Hãng hy vọng việc hợp tác này sẽ phát huy tác dùng vào đầu năm tới.
Microsoft sẽ đăng ký công nghệ tìm kiếm của Yahoo và cho phép chúng tích hợp vào bộ máy Bing. Sản phẩm tìm kiếm quảng cáo của Microsoft, AdCenter cũng sẽ thay thế sản phẩm tương tự của Yahoo (Panama).
Theo Larry Cornett, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tìm kiếm của Yahoo, các chuỗi mới của các hộp bên trái của kết quả tìm kiếm và quảng cáo sẽ cung cấp cho người dùng nhiều cách để sử dụng những gì họ tìm thấy.
Hộp đó được vận hành bởi công cụ bảo mật trên Internet của McAfee và sẽ lọc các đường dẫn nguy hiểm. Người dùng sẽ xem được video ngay trên trang tìm kiếm.
Thị phần của Microsoft trong tháng 7 đã tăng 0,5% nhưng vẫn chỉ giữ ở mức 8,9%. Con số này còn quá nhỏ so với thị phần của Google (64,7%) và 19,3% của Yahoo. Thông tin trên cũng đã giúp giá cổ phiếu của Yahoo tăng 1,35% lên 14,99 USD.
Yahoo vẫn tranh đua với Bing dù đã hợp tác
318
Bạn nên đọc
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cách xác định ngày đăng của một trang web hay một thông tin trên Internet
2 ngày -

Loli là gì? BB là gì?
2 ngày 5 -

Câu đố thả thính hài hước nhưng ngọt ngào ‘đốn tim’ crush
2 ngày -

Các toán tử so sánh trong SQL Server
2 ngày -

Cách sửa lỗi "No Speaker or Headphones are Plugged In" trên Windows
2 ngày -

‘Để giành’ hay ‘để dành’, ‘dành cho’ hay ‘giành cho’, cách viết nào đúng chính tả?
2 ngày -

Sui gia hay Xui gia là đúng chính tả?
2 ngày -

Những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống bạn nên đọc một lần trong đời
2 ngày 23 -

Cách tạo mã QR bằng Google Sheets cực đơn giản
2 ngày 6 -

Công thức tính thể tích khối tròn xoay và ví dụ minh họa
2 ngày 2
Làm chủ AI
Học IT
Hàm Excel