Thứ ba tuần tới (14/7) Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật để bít những lỗi “chết người” trong Windows và Internet đang bị tin tặc lợi dụng để tấn công người dùng.
Thực tế những bản sửa lỗi trên đây là một phần trong bản cập nhật bảo mật định kỳ được phát hành định kỳ vào ngày thứ ba tuần thứ hai hàng tháng của Microsoft. Bản cập nhật bảo mật tháng 7 gồm tổng cộng 6 bản sửa lỗi lớn.
Mục tiêu chính của bản cập nhật bảo mật tháng 7 là bít những lỗi phát sinh trong Publisher, Internet Security & Acceleration Server (ISA), Virtual PC và Virtual Server. Các bản sửa lỗi cho Windows được xếp vào mức “cực kỳ nguy hiểm”. Trong khi đó các bản sửa lỗi khác chỉ ở mức “nguy hiểm”.
Trước đó Microsoft đã cho phát hành hai bản tin cảnh báo về hai trong số 3 lỗi “cực kỳ nguy hiểm” sẽ được khắc phục tuần tới. Đối với Microsoft đây là một điều chưa từng xảy ra với Microsoft. Thường hãng không bao giờ cung cấp thông tin chi tiết lỗi trước khi khắc phục. Song tình thế là lúc đó tin tặc đã bắt đầu tấn công người dùng và Microsoft phải có giải pháp để bảo vệ người dùng.
Một trong hai bản tin cảnh báo bảo mật trên đây nói về lỗi bộ phận DirectShow liên quan đến QuickTime trong nền tảng DirectX. Microsoft đã không thể kịp phát hành bản sửa lỗi cùng với bản cập nhật bảo mật định kỳ tháng 6.
Bản tin còn lại cung cấp thông tin về một lỗi bảo mật ActiveX có thể bị tấn công thông qua phiên bản trình duyệt Internet Explorer 6 hoặc IE7. Các vụ tấn công nhắm đến lỗi này đã bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 6. Còn trên thực tế Microsoft đã được biết về lỗi từ hơn một năm nay rồi.
Mike Reavey – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo mật Microsoft (MSRC) – hôm qua (9/7) cũng thừa nhận hãng đã biết về lỗi này từ hồi đầu mùa xuân 2008. “Các vụ tấn công chỉ bắt đầu xuất hiện sau khi chúng tôi phát hành bản tin cảnh báo”.
Song bản sửa lỗi ActiveX lại không hẳn là bản sửa lỗi toàn diện mà sẽ chỉ làm nhiệm vụ “tiêu diệt” ActiveX mắc lõi. Giải pháp tương tự như những gì mà Microsoft đã trình bày trong bản tin cảnh báo bảo mật. “Giải pháp này sẽ giúp ngăn chặn mọi đợt tấn công đang diễn ra hiện nay”.
Việc cung cấp thông tin về những bản cập nhật sắp được phát hành mới đây cũng đã trở thành một thông lệ mới của Microsoft. Giới bảo mật đánh giá rất cao thông lệ này bởi nó cho phép người dùng – nhất là người dùng doanh nghiệp – có thể sớm quyết định phải ưu tiên sớm khắc phục lỗi nào.
Tuần tới, Microsoft sửa lỗi nguy hiểm trong Windows
387
Bạn nên đọc
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cách giải, xếp khối Rubik 3x3
2 ngày -

OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
2 ngày 1 -

Cách gửi file từ Google Drive trên Zalo điện thoại, máy tính
2 ngày -

Cách sửa lỗi laptop không kết nối được WiFi, sửa lỗi laptop không nhận WiFi
2 ngày -

Cách cập nhật dữ liệu PivotTable Excel
2 ngày -

Mẹo lên level nhanh Blox Fruit, lên cấp nhanh Blox Fruit
2 ngày -

Cách sao chép trang thiết kế trên Canva
2 ngày -

Code HTHT mới nhất tháng 2, giftcode Huyền Thoại Hải Tặc mới nhất 2024
2 ngày 23 -

Thơ về chiến thắng Điện Biên Phủ 'lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu'
2 ngày -

Cách xóa đường kẻ ngang trong Word
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy