Một bài báo trên trang EETimes đăng ngày hôm qua cho hay, công ty sản xuất bộ nhớ flash SanDisk lại có nguy cơ bị Samsung hoặc Toshiba thâu tóm.
Theo nguồn tin này, cả Samsung và Toshiba cùng lúc đã chào mua hãng sản xuất ổ đĩa flash hàng đầu thế giới này. Năm ngoái, Samsung cũng mở lời mua lại SanDisk nhưng các cuộc đàm phán giữa 2 bên không mang lại kết quả. Toshiba vốn là đối tác sản xuất ổ đĩa flash với SanDisk và năm ngoái, hãng sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản đã mua cổ phiếu của SanDisk.
Cả ba công ty liên quan trong thông tin này đều không bình luận gì. Nhà phân tích Jim Handy, của công ty Objective Analysis ở California, Mỹ cho rằng SanDisk sẽ không bán mình trong tương lai gần. Theo ông này, SanDisk đang muốn bán mình với giá 60 USD/cổ phiếu, trong khi đó, Samsung hiện giờ chỉ chào mua ở mức 25 USD, thấp hơn 1 USD so với mức giá mà hãng phát năm ngoái.
Mới đây, SanDisk và Toshiba cũng đã thay đổi điều khoản trong hợp đồng sản xuất ổ đĩa flash giữa hai bên.
Cho dù ai chiếm quyền sở hữu SanDisk thì điều này cũng sẽ làm thay đỏi đáng kể bức tranh của ngành công nghiệp flash. Hãng nào mua lại được SanDisk sẽ chiếm quyền kiểm soát dự án nghiên cứu thế hệ đĩa NAND flash 3-4 cell siêu mật độ và thế hệ đĩa nhớ đặc SSD.
SanDisk rơi vào “tay” Samsung, Toshiba?
464
Bạn nên đọc
-
Apple chọn Samsung làm nhà cung cấp bộ nhớ chủ lực giữa khủng hoảng nguồn cung
-
6 cách tận dụng iPad cũ hiệu quả nhất: Biến thiết bị lỗi thời thành đồ hữu ích
-
Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus
-
Một trong những thương hiệu RAM, SSD lớn nhất thế giới chuẩn bị đóng cửa
-
Bụi đang “giết chết” âm thanh của bạn — Cách vệ sinh loa đúng chuẩn
-
RAM đắt đến mức… Samsung cũng không dám bán RAM cho chính Samsung
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Phòng thí nghiệm dưới lòng đất sâu nhất thế giới, sâu 2.400m bên dưới đỉnh núi
2 ngày -

Đổi server LMHT VNG, đổi máy chủ LOL VNG
2 ngày 2 -

Số thập phân là gì? Các phép tính với số thập phân
2 ngày -

Cách cài đặt Python trên Windows, macOS, Linux
2 ngày -

Trực tâm là gì? Xác định trực tâm trong tam giác
2 ngày 1 -

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính
2 ngày -

Hướng dẫn chèn link vào nội dung trên Canva
2 ngày -

Cách tải toàn bộ Playlist Video trên Youtube
2 ngày -

Cách tắt đèn led của chuột và bàn phím máy tính khi Shutdown
2 ngày 2 -

Cách tải DTCL Trung Quốc, tải TFT Trung Quốc
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy