Nintendo đang phát triển game cho điện thoại thông minh

Nintendo cho biết họ đang hợp tác với studio game DeNA để phát triển các game mới cho điện thoại di động. Từ mới ở đây có nghĩa là các game hiện tại của họ sẽ không được xuất hiện trên điện thoại mà chúng ta sẽ chứng kiến các tựa game mới hoàn toàn.

Tải Candy Crush Saga cho Android

Tải Candy Crush Saga cho iOS

Tải Candy Crush Saga cho Windows Phone

Nintendo đang phát triển game cho điện thoại thông minh

Chỉ những tựa game nào tối ưu hóa cho điện thoại với màn hình cảm ứng mới được phát triển, Nintendo không có ý định port các game trên Wii U hay Nintendo 3DS lên điện thoại nếu nó điều khiển không tốt. Tiếc là chúng ta chưa biết liệu Nintendo có phát triển các game lớn như The Legend of Zelda, Mario hay Pokemon trên các hệ máy di động không hay chỉ đưa các nhân vật của họ vào các game kiểu Candy Crush hay Angry Birds...

Hồi cuối năm ngoái thì Nintendo đã đưa ra các game miễn phí, người dùng chỉ phải trả thêm tiền để mua các nội dung nâng cao hay vật phẩm, một động thái khá lạ đối với mô hình kinh doanh truyền thống của hãng. Ngoài ra, Nintendo cũng đã để một vài nhận vật của họ xuất hiện trong các game trên 3DS. Được biết, kể từ giờ thì tất cả các tài sản sở hữu trí tuệ của Nintendo đều có thể được phát triển và xuất hiện trên điện thoại di động.

DeNA là studio game của Nhật Bản, họ đã khá thành công trong việc phát triển các game di động, kể cả Final Fantasy: Record Keeper của Square Enix. Trong thương vụ này thì Nintendo sẽ mua 10% cổ phần của DeNA và DeNA mua 1.24% cổ phần Square Enix.

Thứ Tư, 18/03/2015 08:04
31 👨 104
0 Bình luận
Sắp xếp theo