"Nhét" cả PC vào trong máy chơi game Dreamcast

Một cửa hàng máy tính ở Nhật vừa trình diễn một chiếc PC tính năng hiện đại trong một bộ vỏ máy Dreamcast.

Hệ máy đã chết của SEGA, Dreamcast, nay lại được hồi sinh trong vai trò chiếc PC qua tay nghề của cửa hàng máy tính Stukumo ở Tokyo. Chiếc PC này không chỉ có bề ngoài, phụ kiện của nó cũng không kém phần hoành tráng với ổ DVD Sony NEC Blu-Ray BD-5500A công nghệ Blu-Ray, Mainboard MINIX 780G-SP128MB, công nghệ AMD 780G, 100% tụ nhôm, socket AM2+. Ngoài ra còn có hỗ trợ HDMI, 2x2GB RAM, hệ điều hành Windows XP SP2 và ổ cứng Western 160 GB loại 2.5 inch dành cho laptop.

Các ổ cắm tay bấm trước đây được thay bằng các khe cắm USB thân thiện và một chiếc quạt to được thiết kế để tản nhiệt cho toàn bộ cấu trúc máy. Tuy nhiên chiếc quạt được thiết kế nằm dưới đáy hộp nên hiệu quả công việc của nó xem ra vẫn còn là dấu hỏi.

Chi phí cho việc “độ” này theo Stukumo vào khoản 100.000 Yên (hơn 17.8 triệu đồng) kể cả chi phí của chiếc Dreamcast. Trước đây, cửa hàng này cũng đã “độ” một máy Saturn thành PC.

Sau đây là một số hình ảnh về chiếc máy này:

Ổ DVD được gắn ngay vào vị trí ổ đọc của Dreamcast.Nơi cắm controller được biến thành Front USB.Chiếc quạt to tướng dưới đáy máy.Mặt sau của máy chi chít các ổ cắm các loại.Cấu trúc bên trong.Kiểu dáng cực kỳ gọn khi để cạnh màn hình LCD.

Thứ Bảy, 29/11/2008 08:45
31 👨 835
0 Bình luận
Sắp xếp theo