Microsoft có thể phát hành Windows '12' vào tháng 6 năm 2024, sẽ có khuyến nghị về phần cứng AI chuyên dụng

Thời báo Thương mại Đài Loan (CTEE) vừa đưa tin rằng Microsoft sẽ phát hành Windows (12) vào tháng 6 năm 2024, đi kèm với một số khuyến nghị về phần cứng PC dựa trên AI. Mốc thời gian này nghe có vẻ rất gần với sự kiện Computex 2024, đồng thời củng cố thêm niềm tin của cộng đồng đối với hàng loạt tin đồn trước đây vốn đều thống nhất cho rằng phiên bản Windows tiếp theo sẽ ra mắt trong năm 2024.

Mặc dù không có trích dẫn trực tiếp nào được cung cấp, nhưng ấn phẩm cho rằng mốc thời gian này là hợp lý với những tuyên bố gần đây của Chủ tịch Quanta Lin Baili và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Acer Chen Junsheng tại Triển lãm Công nghệ Y tế Đài Loan. Quanta và Acer đều là những đối tác phần cứng lớn của Microsoft, do đó việc các công ty này nắm được lộ trình ra mắt Windows 12 sớm không phải điều gì khó hiểu. Cũng có lý khi báo cáo này đến từ một nơi như Đài Loan, vì quốc gia này là nơi nổi tiếng với các hoạt động sản xuất và lắp ráp linh kiện máy tính cũng như phần cứng PC tập trung toàn cầu

Trước đó vào tháng 10, trong một cuộc phỏng vấn bên thềm Hội nghị Công nghệ Toàn cầu Citi 2023, Giám đốc tài chính Intel David Zinsner cũng đã bóng gió về việc công ty của ông “sẽ có một năm 2024 vững chắc về mặt doanh số bán hàng”, và một phần lý do bắt nguồn từ sự ra mắt của Windows 12.

Windows 12

Ngoài ra, việc đề cập đến PC dựa trên AI cùng với Windows 12 cũng rất có ý nghĩa vì gần đây, Microsoft đã và đang tính cực đẩy mạnh triển khai các tính năng AI tiềm năng như Copilot. Mặc dù không được nêu trong báo cáo, nhưng có khả năng các hệ thống có phần cứng hỗ trợ AI chuyên dụng sẽ được gã khổng lồ công nghệ cũng như các đối tác phần cứng như AMD, Intel và Nvidia khuyên dùng.

Nếu bạn còn nhớ, Microsoft đã có mặt tại sự kiện CES 2023 của AMD vào đầu năm nay để chứng thực và thảo luận về những ưu điểm của các hệ thống phần cứng như vậy. Tuy nhiên, khó có khả năng phần cứng hỗ trợ AI sẽ trở thành yêu cầu hệ thống tối thiểu của phiên bản Windows mới, vì đại đa số PC ngày nay thiếu cả công nghệ AMD's Ryzen AI và NPU (bộ xử lý thần kinh)/VPU (bộ xử lý thị giác) của Intel.

Microsoft vẫn chưa công khai nói về kế hoạch cập nhật Windows trong tương lai. Tuy nhiên, cách đây vài tháng, một báo cáo rò rỉ khác cũng đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch của công ty trong việc quay trở lại chu kỳ cung cấp một phiên bản Windows chính sau mỗi ba năm, đồng nghĩa Windows 12 có thể sớm ra mắt trong 1, 2 năm tới.

Thứ Sáu, 15/12/2023 00:56
36 👨 1.792
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ