Microsoft vừa đề nghị rằng, các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) nên cách ly và làm sạch các máy tính bị nhiễm virus trước khi chúng được phép truy cập trở lại mạng Internet.
Scott Charney, phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho biết, các hệ thống cách ly chỉ là một cách hiệu quả để đối phó với các mối đe dọa từ mạng máy tính ma (botnet) đối với máy tính của người dùng.
Charney cho biết tại Hội thảo bảo mật RSA, với các bệnh tật trong y tế, cơ bản chúng ta giáo dục con người và thỉnh thoảng nếu họ bay tới các đất nước cụ thể, họ sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi ra khỏi máy bay. Nếu một người bị nhiễm bệnh, họ sẽ bị cách ly và được điều trị.
Còn các cuộc tấn công trên mạng, chúng diễn ra với tốc độ rất nhanh. Do đó, chúng ta phải phản ứng kịp thời với tốc độ đó và để thực hiện được, chúng ta nên nghĩ tới việc kiểm tra và cách ly, theo Charney.
Một câu hỏi được đặt ra là, tại sao chúng ta không làm điều này với người tiêu dùng? Tại sao chúng ta không nghĩ tới quyền cho truy cập của các nhà cung cấp? Những người này sẽ kiểm tra, cách ly và làm sạch các thiết bị trước khi cho chúng truy cập vào mạng Internet.
Charney đã dẫn chứng trường hợp của con trai và bà mẹ 80 tuổi của ông. Cả hai đều ấn chọn “OK” trên một tin nhắn pop-up cảnh báo vì họ không biết đọc (đối với trường hợp con trai ông) hoặc không hiểu cảnh báo.
Còn đối với Chính phủ và các doanh nghiệp, lý do họ có thể quản lý được rủi ro của mạng máy tính ma là vì họ có một đội ngũ chuyên gia công nghệ. Đây là công việc của họ và họ quản lý chúng. Nhưng, điều này lại trở nên phức tạp hơn rất nhiều đối với người tiêu dùng. Họ không đủ kiến thức để nhận biết được những nguy cơ tiềm ẩn trên mạng. Chúng ta hô hào họ cài phần mềm diệt virus, tải bản vá lỗi, sao lưu dữ liệu,… Nhưng nếu họ không thực hiện và họ chấp nhận nguy cơ đó. Nhưng khi truy cập mạng Internet, những nguy cơ này có thể lây nhiễm sang các máy tính khác trên mạng.
Vì vậy, việc kiểm tra, cách ly và làm sạch máy tính trước khi cho chúng truy cập trở lại mạng Internet là điều cần thiết.
Microsoft: ISP nên cách ly máy tính bị nhiễm virus
540
Bạn nên đọc
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Hướng dẫn sửa lỗi “not recognized as an internal or external command” khi dùng CMD trong Windows
2 ngày 1 -

Cách tắt thông báo Update Link trên Excel
2 ngày 6 -

Code Wuthering Waves mới nhất 24/02/2026 và hướng dẫn đổi code
2 ngày -

Sửa lỗi lệnh Copy Paste không hoạt động trên Word, Excel (2007, 2010)
2 ngày -

Tập trung hay tập chung là đúng chính tả?
2 ngày -

Cách cài WARP 1.1.1.1 trên máy tính để tăng tốc vào web
2 ngày 38 -

99+ bài thơ chia tay tuổi học trò hay và xúc động
2 ngày 1 -

Code Ninja Tiến Lên mới nhất và cách nhập code
2 ngày -

Code Tam Quốc Chí Thần Ma mới nhất và cách nhập code
2 ngày -

14 phần mềm thay đổi giọng nói cho Discord, Skype, Steam
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Prompt
Ô tô, Xe máy