Loa iPod mức giá trung bình bán chạy

Loa cho iPod tầm 100 USD bán chạy hơn cả những mẫu đắt tiền, mặc dù giá một chiếc máy nghe nhạc loại này cũng mấy trăm USD.

Những mẫu loa xách tay có chân đế cắm iPod hay iPhone của JBL, Altec Lansing, Logitech, Edifier, Bose, Harman Kardon... có giá từ vài chục đến vài trăm USD tùy theo chất lượng, kích cỡ. "Nếu chịu khó tìm và nghe thử thì cũng có thể mua được loa hay mà không quá đắt", chị Hồng Liên, một người sử dụng iPod Classic ở quận Đống Đa (Hà Nội), bày tỏ. "Thông thường tôi chỉ nghe nhạc với loa ngoài ở volume trung bình nên các loa trên dưới 100 USD là có thể đáp ứng yêu cầu".

Những người nghe nhạc kỹ tính thường dùng bộ dàn lớn để thưởng thức khi họ có thời gian ngồi ở nhà, còn lúc đi xa, loa di động chỉ đơn giản là giải pháp tạm thời nếu không muốn sử dụng tai nghe.

Anh Tri, chủ cửa hàng Digiworld trên phố Hàng Bài (Hà Nội) cho hay, các mẫu bán chạy nhất chủ yếu rơi vào những dòng như JBL vì có mức giá rẻ, dao động từ trên 100 đến 200 USD. Sản phẩm đắt bán chậm hơn, chủ yếu phục vụ những người có tiền.

Không phải sản phẩm đắt giá là chất lượng âm thanh ưu việt hơn các thiết bị khác. Một mẫu loa xách tay loại lớn của Harman Kardon giá 330 USD nghe ấm áp, mềm mại hơn loa của Bose mức giá 480 USD. Hầu hết các loại loa di động này chỉ nên để âm lượng ở mức vừa phải, nếu lớn quá và nghe lâu sẽ gây cảm giác chói tai.

Dưới đây là một số mẫu tham khảo.

iMini nhỏ gọn với kiểu dáng hình hộp, có các nút điều khiển ở mặt trên và mặt trước. Giá 99 USD.Loa tròn của JBL có khe đặt iPod ở giữa, giá 289 USD. Một số mẫu dạng đế khác dao động quanh mức 150 USD.inMotion cũng có nhiều kiểu dáng, giá nhỉnh hơn 100 USD.Altec Lansing giá 199 USD.Mẫu Logitech này giá 120 USD. Hãng cũng có nhiều loa xách tay từ 99 USD đến vài trăm USD.Thị trường còn nhiều mẫu giá vài chục USD khác, như Edifier IF200 Plus giá 59 USD, MP300 65 USD...HK Go + Play của Harman Kardon giá 330 USD, là loại loa xách tay cỡ lớn, nặng 4,5 kg, cho âm thanh mượt mà.

Thứ Năm, 09/04/2009 09:19
31 👨 771
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp