Lenovo chính thức mua lại mảng máy chủ của IBM

Lenovo vừa bỏ ra 2,3 tỷ USD để mua lại mảng máy chủ của hãng công nghệ IBM, tiếp sau thương vụ thâu tóm thương hiệu ThinkPad hồi năm 2005.

Nhà sản xuất máy tính của Trung Quốc Lenovo hôm nay vừa công bố mua lại mảng máy chủ x86 của IBM với số tiền 2,3 tỷ USD.

Tin đồn về việc Lenovo thâu tóm mảng máy chủ của IBM đã xuất hiện từ khá lâu, hồi tháng Tư năm ngoái, nhưng ở thời điểm đó, một số tin tức cho rằng IBM đã đặt giá quá cao và Lenovo đã bỏ cuộc. Theo tạp chí Fortune ở thời điểm đó, IBM đòi Lenovo phải trả tới 6 tỷ USD cho dây chuyền sản xuất và kinh doanh dòng máy chủ tầm thấp. Tuy nhiên, Lenovo đã lắc đầu trước con số này.

Lenovo chính thức mua lại mảng máy chủ của IBM

Còn hôm nay, IBM đã chính thức bán lại mảng máy chủ cho Lenovo với cái giá rẻ hơn rất nhiều so với con số mà họ đòi hỏi trước đó. Động thái của Lenovo cho thấy hãng công nghệ Trung Quốc vẫn đang tiếp tục mở rộng phát triển. Còn đối với IBM, việc bán đi mảng máy chủ sẽ giúp họ tập trung được nguồn lực cho việc phát triển ở mảng sáng tạo phần mềm. Công ty sẽ tiếp tục phát triển phần mềm Windows và Linux cho nền tảng x86, tuy nhiên mảng phần cứng sẽ được nhanh chóng chuyển giao lại cho Lenovo. Lực lượng nhân sự trước kia cũng sẽ giao lại cho công ty Trung Quốc sau khi 2 bên hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Thứ Sáu, 24/01/2014 08:28
31 👨 622
0 Bình luận
Sắp xếp theo