iOS 7 chính thức cho iPhone, iPad sẽ nâng cấp ngày 18/9

Ngoài thiết kế phẳng như các bản thử nghiệm, iOS 7 còn là hệ điều hành cho di động đầu tiên hỗ trợ nền tảng 64 bit.

iOS 7 chính thức cho iPhone, iPad sẽ nâng cấp ngày 18/9
iOS 7 sẽ có bản chính thức vào ngày 18/9 tới.

Các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 7 vào thứ 4 tuần sau bao gồm iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4, iPad 2, iPad thế hệ 3, thế hệ 4, iPad Mini và iPod Touch thế hệ thứ 5. Trong bài phát biểu ra mắt iPhone 5S và 5C tối qua CEO của Apple, ông Tim Cook tự tin khẳng định iOS 7 sẽ sớm trở thành "hệ điều hành phổ biến nhất thế giới".

Được giới thiệu vào tháng 6 vừa qua, iOS 7 là lần đầu tiên Apple "đại tu" gần như toàn bộ thiết kế giao diện kể từ lần xuất hiện "lịch sử" cùng với iPhone vào năm 2007. Triết lý thiết kế phẳng được áp dụng triệt để với hầu hết biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại. Trung tâm thông báo được làm mới cùng hệ thống điều khiển, thiết lập như bật/tắt Wi-Fi, Bluetooth, nghe nhạc hay các phím tắt nhanh khác.

So với các phiên bản thử nghiệm beta, iOS 7 chính thức có thêm một vài tính năng như bổ sung trợ lý Siri có thêm giọng nam (mới có tại Mỹ và một vài thị trường khác). Apple cũng tích hợp thêm một số loại nhạc chuông cùng thương hiệu nhạc mới. Ngoài ra, đi kèm với iOS 7 còn là bộ phần mềm iPhoto, iMovie, Pages, Numbers và Keynote hoàn toàn miễn phí (trước đây người dùng phải mua với giá vài chục USD).

Ngoài việc hỗ trợ các thiết bị cũ, iOS 7 cũng trở thành hệ điều hành đầu tiên tương thích cũng như hỗ trợ ứng dụng 64 bit. Đây là chi tiết khá mới bởi thế hệ chip xử lý A7 trên iPhone 5S bắt đầu sử dụng khả năng này. Apple khẳng định sẽ hỗ trợ các nhà phát triển tối đa để chuyển từ ứng dụng cũ lên phiên bản 64 bit.

Thứ Tư, 11/09/2013 08:56
31 👨 214
0 Bình luận
Sắp xếp theo