Fujitsu bán doanh nghiệp về vi xử lý cho Spansion

Tập đoàn Fujitsu của Nhật Bản ngày 30/4 tuyên bố sẽ bán doanh nghiệp sản xuất bộ vi xử lý và thiết bị analog cho nhà sản xuất chip của Mỹ là Spansion lấy khoảng 17,3 tỷ yên trong mùa hè này theo như một phần của nỗ lực phục hồi.

Fujitsu bán doanh nghiệp về vi xử lý cho Spansion

Fujitsu cho hay với thỏa thuận trên, khoảng 1.000 nhân viên của Fujitsu sẽ được chuyển sang Spansion, đồng thời cho biết thêm thương vụ này dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 7 tới tháng 9 năm nay.

Hoạt động sản xuất bộ vi xử lý, vốn được sử dụng rộng rãi trong ôtô, và chip analog sẽ tiếp tục được triển khai ở nhà máy chi nhánh của Fujitsu thuộc tỉnh Fukushima.

Do đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng của Đài Loan và Hàn Quốc, Fujitsu rõ ràng đánh giá sẽ rất khó có thể duy trì cả chi nhánh sản xuất thiết bị chip vốn cần phải đầu tư mạnh trong khi thị trường lại đang rất biến động.

Hồi tháng 2 vừa qua, Fujitsu đã thỏa thuận với tập đoàn Panasonic để sáp nhập các đơn vị thiết kế và phát triển các thiết bị LSI hệ thống cho đồ điện gia dụng.

Hôm 30/4, Fujitsu cũng đã công bố mức thua lỗ ròng của tập đoàn là 72,9 tỷ yên trong tài khóa kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua do tập đoàn này phải cắt giảm chi phí tái cấu trúc ồ ạt trong lĩnh vực kinh doanh chip.

Đây là mức thua lỗ ròng đầu tiên trong bốn năm qua của Fujitsu. Lợi nhuận kinh doanh của tập đoàn này cũng giảm 9,5% so với tài khóa 2011, xuống còn 95,3 tỷ yên trong khi doanh thu giảm 1,9%, xuống còn 4.380 tỷ yên.

Thứ Năm, 02/05/2013 08:46
31 👨 131
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp