EMC chi hơn 200 triệu USD để mua lại Iomega

EMC đã đồng ý trả 213 triệu USD tiền mặt để mua lại hãng phân phối ứng dụng lưu trữ Iomega nhằm mở rộng công việc kinh doanh của EMC, hướng tới các thị trường tiêu dùng tăng trưởng nhanh.

EMC cho biết tên tuổi cũng như danh tiếng của Iomega sẽ giúp hãng này mở rộng sang các lĩnh vực trên. Iomega sẽ trở thành bộ phận sản phẩm kinh doanh nhỏ của EMC. Iomega từng rất nối tiếng với các thiết bị ổ lưu trữ như Zip và Rev, đồng thời còn cung cấp cả những dịch vụ bảo mật và ứng dụng lưu trữ.

EMC có ý định mua lại Iomega từ giữa tháng 3 vừa rồi. Đầu tiên, hãng này đưa ra mức giá đề nghị 3,25USD/cổ phiếu, rồi sau đó nâng lên 3,75USD, và ngày hôm qua (8/4) EMC đã đồng ý trả 3,85USD/cổ phiếu.

EMC hy vọng các thủ tục mua lại Iomega sẽ dứt điểm trong quý 2 này để chính thức trở thành một bộ phận của hãng.

Theo CEO Iomega, Jonathan Huberman, ngoài việc giúp EMC thâm nhập vào thị trường tiêu dùng, Iomega còn giúp mang lại bước tiếp cận sâu hơn đối với lĩnh vực doanh nghiệp vốn đang rất hạn chế của EMC.

Thứ Năm, 10/04/2008 08:41
31 👨 47
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp