Doanh số TV 3D không cao như mong đợi

Doanh số TV 3D thế hệ mới vẫn còn thấp hơn dự đoán trong năm nay bởi còn thiếu các nội dung trình diễn hình ảnh trong không gian 3 chiều và doanh số TV 3D tại Bắc Mỹ vẫn còn tăng rất chậm chạp, theo khảo sát của công ty DisplaySearch.

TV 3D đang vấp phải trở ngại về kính chuyên dụng cồng kềnh và thiếu nội dung.

Công ty phân tích thị trường DisplaySearch đã giảm bớt dự đoán về doanh số TV LCD trên toàn thế giới xuống còn 3,2 triệu chiếc trong năm nay. Cách đây 3 tháng, hãng này dự bán TV thế hệ mới sẽ đạt doanh số 3,4 triệu chiếc trong năm 2010. DisplaySearch cũng giảm mức kỳ vọng về doanh số của dòng TV này tại Bắc Mỹ, từ con số ấn tượng 2 triệu chiếc xuống còn 1,6 triệu.

“Cuộc chạy đua giữa các hãng sản xuất TV khiến người dùng hy vọng giá bán của TV công nghệ mới sẽ giảm mạnh nên hầu hết người dùng đều sẵn sàng chờ đợi thêm một thời gian nữa mới quyết định có nên mua hay không”, Paul Gagnon, một nhà phân tích của DisplaySearch, cho biết.

Hồi tháng 3, Samsung dự đoán, tất cả các nhà sản xuất TV sẽ bán ra khoảng 3-4 triệu TV 3D trong năm nay, riêng tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay, tổng doanh số TV LCD tại Bắc Mỹ giảm 3% so với năm ngoái vì nền kinh tế nước này tiếp tục “ì ạch”, và giá thành TV đã trở nên bình ổn sau một thời gian dài rớt giá thảm hại.

Giá TV 3D cỡ 46 inch đắt hơn khoảng 300 USD so với các TV LCD thông thường.

DisplaySearch vẫn rất lạc quan về triển vọng của thị trường TV 3D. Theo đó, hãng này dự đoán doanh số dòng TV này trên toàn cầu sẽ đạt 90 triệu chiếc trong năm 2014. Ngoài ra, DisplaySearch cho rằng các nhà sản xuất tỏ ra rất “quyết tâm” với công nghệ mới này.

Thứ Sáu, 15/10/2010 14:08
31 👨 35
0 Bình luận
Sắp xếp theo