Điện thoại Trung Quốc bán chạy hơn cả iPhone

Công ty ZTE của Trung Quốc đã vượt mặt một loạt các tên tuổi lừng danh khác như Apple, RIM, Sony Ericsson hay Motorola để đứng vị trí thứ 4 trong các thương hiệu sản xuất điện thoại hàng đầu.

Theo nghiên cứu gần đây của IDC, Nokia tiếp tục giữ vị trí số 1 với 123 triệu điện thoại được bán ra, chiếm 30,8% toàn thị trường. Hai hãng điện tử của Hàn Quốc Samsung, LG lần lượt đứng ở vị trí thứ 2 và 3 với thị phần là 20,1 và 7,6 %. Apple đã xuất xưởng 47,5 triệu chiếc iPhone tăng gần 90% so với năm 2009 và chiếm 3,4%.

Tăng trưởng mạnh nhất trong các công ty điện thoại năm 2010 là ZTE đến từ Trung Quốc. Họ đã bán được gần 52 triệu điện thoại, chiếm 3,7% thị phần đồng thời đánh bật RIM (sản xuất điện thoại BlackBerry) ra khỏi top 5 và chiếm vị trí số 4 của Apple. Các sản phẩm bán chạy của ZTE thường là smartphone Android giá rẻ hỗ trợ 2 sim 2 sóng. Không thực sự nổi tiếng ở Mỹ hay châu Âu nhưng các máy của ZTE rất được ưa chuộng ở Ấn Độ và Trung Quốc.


Điện thoại ZTE của Trung Quốc. Ảnh: ZTE

Nghiên cứu của IDC cũng cho biết số điện thoại bán ra tăng 18% so với năm 2009.

Thứ Hai, 31/01/2011 23:12
31 👨 1.295
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp