Chuyển Bookmark từ Firefox/Chrome sang IE9 Beta

QuanTriMang.com - IE 9 Beta tuy vừa mới “ra lò” nhưng đã trở thành tâm điểm trên các diễn đàn về công nghệ. Trong bài viết sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách chuyển bookmark từ các trình duyệt khác về IE9.

Với Firefox

[#RelatedNews(3)#]
Tại đây chúng tôi đang sử dụng Firefox 3.6.10 và IE 9 Beta 64-bit. Trước tiên, mở Firefox và chọn Toolbar > Bookmarks \ Organize Bookmarks:

Tiếp tục chọn Import and Backup > Export HTML:

Và lưu file Bookmark này tại 1 thư mục nào đó:

Tiếp đó mở IE 9 Beta và bấm Alt+T (phím tắt hiển thị menu Toolbar), sau đó chọn File > Import and export:

Trong mục Import/Export Settings, các bạn chọn Import form a file. Lưu ý rằng quá trình này có thể mất hơn 1 phút với hệ điều hành Windows 64 bit (không biết tại sao):

Lựa chọn những mục cần nhập trong danh sách – tại đây chúng ta chỉ nhập Bookmark hoặc Favorite theo cách gọi của IE:

Trỏ đường dẫn tới nơi lưu file export từ Firefox trước đó:

Lựa chọn đích đến và nhấn Import:


Sau khi Import xong, bạn sẽ thấy toàn bộ Bookmark từ Firefox “chuyển” thành Favorite của IE9:

Lưu ý rằng chúng tôi thực hiện bài thử nghiệm này từ các trình duyệt khác tới IE9, nhưng khi bắt đầu thực hiện với IE 9 32 hoặc 64 bit trên hệ điều hành Windows 7 x64 hoặc x86 thì sẽ gặp lỗi sau:

Đó là lý do tại sao ta cần export bookmark từ Firefox ra 1 file riêng biệt rồi mới bắt đầu import vào IE sau đó. Nhưng dù sao đây vẫn là bản Beta của IE9, chúng ta hy vọng rằng Microsoft sẽ khắc phục vấn đề này trong bản chính thức sắp tới.

Với bookmark của Google Chrome

Quá trình này với Chrome cũng khá đơn giản và tương tự như trên. Mở Chrome, bấm chuột vào biểu tượng chiếc cờ lê và chọn Bookmarks manager:

Tiếp đó, chọn Organize > Export bookmarks:

Lưu lại file sao lưu bookmark này vào 1 thư mục bất kỳ nào đó trên máy tính, và làm lại bước trên kia giống với của Firefox sang IE:

Và đây là kết quả sau khi nhập bookmark từ Chrome sang IE thành công:

Thứ Năm, 23/09/2010 15:48
31 👨 1.988
0 Bình luận
Sắp xếp theo