Chưa ra mắt, iWatch đã bị... nhái

Mặc dù phải tới năm sau sản phẩm đồng hồ thông minh iWatch mới ra mắt, thế nhưng hãng công nghệ Trung Quốc là GooPhone đã nhanh chóng... nhái sản phẩm này.

Sản phẩm đồng hồ thông minh iWatch có thể nói đang là thiết bị được nhiều người hâm mộ Apple quan tâm nhất do đây được chờ đợi là sản phẩm khởi đầu cho trào lưu công nghệ "mang mặc" của Apple. Rất nhiều thông tin liên quan tới sản phẩm đã xuất hiện, đồng thời là đội ngũ chuyên nghiệp đang được Apple huy động giúp xây dựng sản phẩm này thêm phần hấp dẫn.

Là một sản phẩm mang thương hiệu Apple, thế nên thiết kế của chiếc iWatch vẫn đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nhiều nguồn thông tin cho rằng, iWatch sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm đồng hồ thông minh còn lại trên thị trường, trong khi đó số còn lại phỏng đoán iWatch sẽ giống với một chiếc iPod đi kèm dây.

Chưa ra mắt, iWatch đã bị... nhái
Thiết kế chiếc đồng hồ thông minh iWatch phiên bản... Trung Quốc.

Phải tới năm 2014 iWatch mới được ra mắt, thế nhưng mới đây, một hãng sản xuất đã nhanh chóng... nhái sản phẩm này. Được biết tới là công ty chuyên nhái, GooPhone từng gây chấn động giới công nghệ khi cho ra mắt sản phẩm GooPhone i5 với thiết kế giống hệt iPhone 5 sau đó kiện Apple vì vi phạm thiết kế. Mới đây, hãng công nghệ Trung Quốc này đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh GooPhone Smartwatch mà theo họ Apple sẽ tiếp tục... nhái thiết kế này.

Chưa ra mắt, iWatch đã bị... nhái
Hệ điều hành Android.

Chưa ra mắt, iWatch đã bị... nhái
Nhưng giao diện lại là Windows Phone.

GooPhone Smartwatch là một sản phẩm... nhái toàn tập khi sở hữu giao diện Windows Phone, hệ điều hành Android 4.0 và bên ngoài là thiết kế mang phong cách Apple. Điểm đặc biệt là sản phẩm có thể hoạt động tự lập mà không cần tới một chiếc smartphone.

Chưa ra mắt, iWatch đã bị... nhái
Sản phẩm có thể cài đặt ứng dụng, nhắn tin và thực hiện cuộc gọi mà không cần kết nối với smartphone.

Sản phẩm sở hữu chip xử lý MediaTek tốc độ 1,2GHz, màn hình 1,54 inch độ phân giải 240x240, 512MB RAM và 4GB dung lượng bộ nhớ. Với khả năng kết nối 3G đồng thời thực hiện cuộc gọi, GooPhone Smartwatch giống với một chiếc smartphone thu nhỏ hơn là đồng hồ thông minh.

Chưa ra mắt, iWatch đã bị... nhái
Giá thành cùng cấu hình của sản phẩm.

Chưa ra mắt, iWatch đã bị... nhái
Khi đeo trên tay.

Được bán với mức giá 300 USD, sản phẩm này không... quá tệ. Mặc dù vậy, giới công nghệ vẫn đang đặt dấu hỏi lớn rằng liệu thiết kế chiếc đồng hồ này có giống với iWatch hay không và liệu GooPhone có còn tiếp tục... kiện Apple nữa hay không? Dưới đây là đoạn video giới thiệu về sản phẩm.

Nhìn chung, đây là một sản phẩm không quá tệ.

Thứ Tư, 13/11/2013 09:38
11 👨 374
0 Bình luận
Sắp xếp theo